"อ๋อง-หาญฤชัย" หนักดวลมือ 1 โลก รอบ 16 คน ศึกยิงธนูคนพิการที่ดูไบ

"อ๋อง" หาญฤชัย เนตศิริ โรบินฮู้ด ไทยงานหนัก ต้องดวลนักกีฬาจากแดนลุงแซม ดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิก 2020 ในรอบ 16 คนสุดท้าย ประเภทธนูโค้งกลับชาย ศึก ฟาซซา พารา อาร์ชรี เวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนท์ ครั้งที่ 8 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ขณะที่ น้ำเพชร พูลผล ทำผลงานเยี่ยม ผ่านรอบแรกด้วยผลงานอันดับ 1 ส่งผลให้ฉลุยเข้าไปรอในรอบ 8 คนสุดท้าย และมีลุ้นโควตาไปพาราลิมปิกเกมส์ 2024

 การแข่งขันยิงธนูคนพิการนานาชาติ รายการ "ฟาซซา พารา อาร์ชรี เวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนท์" ครั้งที่ 8  ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เป็นทัวร์นาเมนต์ชิงโควตารอบสุดท้ายของศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2024 โดยเมื่อ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในวันแรก  การชิงชัยในรอบแรกเป็นการยิง 72 ดอก สะสมสะแนนเพื่อจัดอันดับทั้ง ฟาซซา พารา อาร์ชรี เวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนท์ และ ไฟนอลส์ โควตา ทัวร์นาเมนท์ ที่เป็นอีเวนท์ชิงตั๋วไปพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

  ในประเภทธนูโค้งกลับ บุคคลหญิง น้ำเพชร พูลผล ยิงได้ 580 คะแนน คะแนนมาเป็นอันดับ 4 ของฟาซซา พารา อาร์ชรี เวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนท์ และเป็นอันดับ 1 ของ ไฟนอลส์ โควตา ทัวร์นาเมนท์ โดยแมตช์ต่อไปของ "น้ำเพชร" ใน ฟาซซา พารา อาร์ชรี รอบ 16 คนสุดท้าย จะลงแข่งขันในวันที่ 5 มี.ค. 2567 เวลา 09.45 น.(ตามเวลาท้องถิ่น  ช้ากว่าไทย 3 ชม.)  โดย จะเจอกับ อิมาเลีย อ็อกตรินินดา จากออสเตรเลีย  ส่วนรอบไฟนอลส์ โควตา รอบ 8 คนสุดท้าย จะรอเจอผู้ชนะระหว่างนักกีฬายิงธนูของคาซัคสถาน กับสหราชอาณาจักร ในวันที่ 6 มี.ค.นี้

 ด้านอีกคนของไทย ธภัทร  ฉัตร์ยศกร ลงเล่นในรอบจัดอันดับ ทำได้ 516 แต้ม มาเป็นอันดับ 22  ของฟาซซา พารา อาร์ชรี เวิลด์ แรงกิ้ง ทัวร์นาเมนท์ และเป็นอันดับ 10 ของ ไฟนอลส์ โควตา ทัวร์นาเมนท์ โดยในรอบ 16 สุดท้ายของฟาซซา จะเจอกับนักกีฬาจากอินเดีย ในวันที่ 5 มี.ค. เช่นกัน ส่วน ไฟนอลส์ โควตา จะดวลกับ แคโรลิน ลินด์เนอร์ วัย 51 ปี จากแคนาดา ส่วน "หนูนา" ภัทรภร ปัตตะแวว มือ 5 โลก ในรอบจัดอันดับยิงได้ 543 คะแ นน ทำให้ในรอบ 16  คนจะเจอกับ วูลันดาลี มือ 26 โลก จากอินโดนีเซีย ในวันที่ 5 มี.ค. เวลา 9.45 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) 

 ขณะที่ประเภทธนูโค้งกลับ บุคคลชาย "อ๋อง" หาญฤชัย เนตศิริ มือ 1 ของไทย ซึ่งกลางปีก่อนคว้าโควตาลุยพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ได้แล้ว ลงเล่นในรอบคัดเลือกทำ 632 แต้ม ติดอันดับ 4 จึงได้บายรอบ 24 คน เข้าไปรอในรอบ 16  คนสุดท้ายในวันที่ 5 มี.ค.นี้  แต่เจองานหนัก เพราะต้องดวลกับนักธนูดีกรีเหรียญทองพาราลิมปิกที่โตเกียว เควิน เมเธอร์ มือ 1 โลกจากสหรัฐฯ ที่รอบคัดเลือกยิงเข้ามาในอันดับ 36 ทำให้ต้องไปออกแรงในรอบ 24 คน ก่อนจะเอาชนะ วาซิล นัมชุก จากยูเครน 6-2  

 ด้าน พรชัย พิมพ์ทอง รอบคัดเลือก ยิงได้ 534 คะแนน อยู่อันดับ 48 ของ ฟาซซา พารา อาร์ชรี และติดอันดับ 24 ของ ไฟนอลส์  โควตา ซึ่ง ฟาซซา พารา อาร์ชรี  พรชัย เข้าไปดวลในรอบ 24 คน และแพ้ให้กับ อิริค เบนเนตต์ 0-6 ส่วน ไฟนอลส์ โควตา ยังต้องรอลุ้นจะเจอกับใคร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport