เศรษฐาเปิดทำเนียบรับวันเด็กปี67คึกคัก"น้องโชค"นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรก

ทำเนียบรัฐบาลสุดคึกคัก เปิดประตูให้เด็กและเยาวชนร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 "น้องโชค" ด.ช.ชนะโชติ แสนงบ จากโรงเรียนวัดชมนิมิตร ได้นั่งเก้าอี้ทำงาน "นายกฯลุงนิด" เป็นคนแรก

วันนี้ (13 มกราคม 2567) เวลา 08.00 น. ณ ทำเนียบรัฐบาล เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ได้เปิดทำเนียบรัฐบาลให้เด็กและเยาวชนเข้ามาเยี่ยมชม และร่วมกิจกรรมภายในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งไฮไลท์สำคัญคือการนั่งเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี โดยมีเด็กจำนวนมากที่คาดหวังจะเป็นเด็กคนแรกที่จะได้นั่งเก้าอี้ทำงาน "นายกฯ ลุงนิด" นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

สำหรับปีนี้เด็กที่เดินทางมาทำเนียบรัฐบาลคนแรก และได้นั่งเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี "ลุงนิด" ได้แก่ "น้องโชค" เด็กชายชนะโชติ แสนงบ นักเรียนชั้น ม.1 จากโรงเรียนวัดชมนิมิตร อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งได้เดินทางออกจากบ้านพร้อมกับคุณย่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 05.00 น. โดยน้องโชค คาดหวังจะได้รับรางวัลเป็นจักรยาน เพื่อใช้ขี่ไปโรงเรียนเพื่อเรียนหนังสือ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่สองแล้วที่ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยน้องโชคกล่าวว่าประทับใจบรรยากาศ รวมถึงได้ร่วมกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งสนุกและได้รับความรู้ ได้รับของรางวัลจำนวนมาก ทั้งนี้ น้องโชคได้ฝากบอกนายกรัฐมนตรี "ลุงนิด" ขอให้อยู่ทำงานไปนานๆและขอให้มีสุขภาพแข็งแรง 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport