ลูกศิษย์ "วิว-เยาวภา" สร้างชื่อคว้าเหรียญศึกบราซิลเลี่ยน ยูยิตสู

"วิว" เยาวภา บุรพลชัย สร้างเยาวชนไทยคว้าเหรียญ Brazillian Jujitsu นานาชาติ แนะ เยาวชนไทย เสียเหงื่อให้กีฬา ดีกว่าเสียน้ำตาให้ยาเสพติด

เมื่อวันเสาร์ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้า Bravo Bkk กรุงเทพมหานคร "วิว" เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่เทควันโดโอลิมปิก ปี 2004  หันมาสนใจกีฬาต่อสู้ประเภทจับ ล็อก ปล้ำ (Grappling) หรือที่ปัจจุบันเรียกกันว่า ยูยิตสู ได้พานักกีฬารุ่นจิ๋ว จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าร่วมแข่งขัน Brazillian Jujitsu รายการ Siam Cup 2023

โดยผลการแข่งขัน มีนักกีฬาจากสโมสร The Legend Arena เข้าร่วมแข่งขัน 6 คน มีผลงานดังนี้ 

1.เด็กชายวาริ เพิ่มทวี รุ่นอายุไม่เกิน 6ปี  เข้าร่วมการแข่งขัน แพ้ฟาวน์รอบแรก

2.เด็กชายพงษ์ทิศา เขมานันทโกศล รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี เหรียญทองแดง

3.เด็กชายวาตะ เพิ่มทวี รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปี เหรียญทอง

4.เด็กหญิงปิยภัทร เกิดทอง รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี เหรียญทองแดง

5.เด็กหญิงอังศุมาลิน เจริญยิ่ง รุ่นอายุไม่เกิน11ปี เหรียญทองแดง

6.เด็กหญิงไรวินทร์ เบอร์นิส รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี เหรียญเงิน

หลังการแข่งขัน "วิว เยาวภา" และทีมผู้ฝึกสอน ได้ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนว่า "ไม่ว่าแพ้หรือชนะ เราได้ทำเต็มที่แล้ว ผู้แพ้อย่านึกเสียใจแต่ให้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเอง แพ้ครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าแพ้ตลอดไป ส่วนผู้ชนะให้เรียนรู้ความมีน้ำใจนักกีฬา การให้เกียรติผู้อื่น พร้อมฝึกฝนต่อไปด้วยจิตใจที่มุ่งมั่น และไม่ประมาทคู่ต่อสู้ในทุกๆวินาที แพ้ชนะเป็นเรื่องของเกมกีฬา สำคัญที่สุดคือการฝึกฝนตนเองให้อดทน และมีวินัย พัฒนาตัวเองในทุกๆวัน  เป็นประโยชน์สูงสุดของการเล่นกีฬา ซึ่งเด็กไทยทุกคนควรได้รับการส่งเสริมเรื่องกีฬา เพราะจะทำให้สุขภาพแข็งแรง และไม่หมกมุ่นต่ออบายมุข และห่างจากหน้าจอด้วย เสียเหงื่อให้กีฬา ดีกว่าเสียน้ำตาให้ยาเสพติด" วิว เยาวภา กล่าวทิ้งท้าย

ปัจจุบัน วิว เยาวภา บุรพลชัย เป็นผู้บริหาร ศูนย์กีฬา The Legend Arena ตั้งอยู่ใน ชั้น 3 ศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน โดย The Legend Arena ร่วมมือกับศูนย์การค้าบลูพอร์ตหัวหิน สร้างกิจกรรมศิลปะ ดนตรี กีฬา ให้กับเด็กเยาวชน และบุคคลทั่วไป โดยมีจุดมุ่งหมายสร้าง สังคมกิจกรรมกีฬาและกิจกรรมสร้างสรรค์ ให้กับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนักท่องเที่ยวที่สนใจ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport