หนุ่ม-สาวโกลบอลไทยกวาดเรียบทองอาเซียนพาราฯ

ทีมโกลบอลหญิงผงาด7 แชมป์สมัย หลังเอาชนะสปป.ลาว 2-0 ขณะที่โกลบอลชาย ทำแต้มเอาชนะย้ำแค้น อินโดนีเซีย 8-3 ทีมชายป้องทองสำเร็จ

การแข่งขันโกลบอล ในกีฬาคนพิการชิงแชมป์อาเซียน "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ อินดอร์ สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ 

โดยในฝั่งทีมโกลบอลหญิง รอบชิงชนะเลิศ ทีมสาวไทย ดีกรีแชมป์เก่า 6 สมัยติดต่อกัน ที่ประกอบด้วย ญาดา แจ้งสว่าง, ชลธิชา มิ่งศิริ, สุวิมล คำพาลี, พิชชานันท์ ตันติกุล, สุรีรัตน์ ศรีสดใสดาวเรือง และ เยาวลักษณ์ รักษ์คีรีเขต ลงสนามพบกับ สปป.ลาว เกมนี้ ทีมโกลบอลสาวไทย ยังโชว์ฟอร์มได้สมราคาแชมป์ 6 สมัย ทำประตูต้อนเอาชนะ สาวลาว ไปได้ 2-0 พร้อมผงาดครองแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 7 ติดต่อกัน

ขณะที่โกลบอลชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมหนุ่มไทย ดีกรีแชมป์เก่า ที่ประกอบด้วย ฉัตรชัย ขำอิน, ธนพงษ์ หวังตรงจิตร, ชลธี สุขชุ่ม, นพดล ภูศรีโสม, บัญชา ฝั้นคำอ้าย และ ธนโชติ จะเมรัมย์ ลงดวลกับ อินโดนีเซีย รีแมตช์คู่ชิงหนที่แล้ว ผลปรากฎว่า ทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุกสูสี ก่อนที่ ทีมโกลบอลหนุ่มไทย ทำแต้มเอาชนะย้ำแค้น อินโดนีเซีย 8-3 คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport