บอคเซียไทยกวาด 8 จาก11ทองครองเจ้าอาเซียนพาราเกมส์

นักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย ทำผลงานในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่​ 12 คว้าได้ 8 ทองจาก 11 รายการ คว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองประจำกีฬาบอคเซียอาเซียนพาราเกมส์ไปอีกสมัย

การแข่งขันบอคเซีย ในกีฬาคนพิการชิงแชมป์อาเซียน "อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12" ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทัพบอคเซียไทยที่กวาดมาได้ 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดงจากประเภทบุคคล ลงชิงชัยวันสุดท้ายในประเภททีมและคู่ โดยมีโอกาสลุ้น 3 เหรียญทองในวันนี้

ประเภททีม คลาส บีซี1-2 "ต่อ" วัชรพล วงษา, "เจมส์" วรวุฒิ แสงอำภา และ "ฝน" ศตนันท์ พรหมศิริ สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับ ฮันดายานี, มูฮัมหมัด บินตัง แฮลังกา และ เฟลิกซ์ ยัดฮา ของทีมอินโดนีเซีย โดยรูปเกมเป็นทางสามหนุ่ม-สาวไทยที่ค่อนข้างแม่นยำกว่า ก่อนที่จะเป็นฝ่ายปิดบัญชีไปด้วยสกอร์ 10-3 คว้าเหรียญทองไปครอง

ด้านประเภทคู่ แข่งขันแบบพบกันหมดและทีมที่ผลงานดีที่สุดคว้าเหรียญทองทันที โดยในคลาส บีซี3 ตัวแทนของไทยเป็น "ตั้ม" อรรคเดช ชูชื่นกลิ่น คู่กับ "ปัท" ลดามณี กล้าหาญ สองหนุ่ม-สาวรองแชมป์เก่าครั้งที่แล้ว ทำผลงาน ชนะ อินโดนีเซีย 11-2 และ ชนะ มาเลเซีย 11-0 ลงแข่งนัดสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์กับแชมป์เก่า ไค ฮอง กาน กับ เซ หนิง โต จากสิงคโปร์ คู่นี้สู้กันได้อย่างสูสีทำเอากองเชียร์ใจหายใจคว่ำ แต่จนแล้วจนรอดยังคู่หนุ่ม-สาวไทยที่แน่นอนกว่าในจังหวะสุดท้าย อรรคเดช กับ ลดามณี เฉือนชนะไปสุดมัน 4-3 คะแนน ล้างแค้นสิงคโปร์คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ

ปิดท้ายที่ประเภทคู่ คลาส บีซี4 "อู๋" ฤทธิไกร สมสนุก กับ "นวล" นวลจันทร์ พลศิลา ทำผลงาน ชนะ กัมพูชา 11-1, ชนะ มาเลเซีย 6-2 และ ชนะ ฟิลิปปินส์ 9-2 ลงแข่งนัดสุดท้ายพบ เวนิง ปูร์บาวาติ กับ ฟาริส ซูกิอาร์ตา จากอินโดนีเซีย ผลปรากฎว่าคู่หนุ่ม-สาวไทยที่โชว์ฟอร์มเหนือกว่ากว่าเยอะ โยนเอาชนะทีมจากแดนอิเหนาไปไม่ยาก 13-0 กระชากเหรียญทองปิดท้ายให้แก่ทัพบอคเซียไทยได้สำเร็จ

สรุปผลงานทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 เปิดชิงชัยทั้งหมด 11 เหรียญทอง บอคเซียไทยกวาดมาได้ 8 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง คว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองประจำกีฬาบอคเซียอาเซียนพาราเกมส์ไปอีกสมัย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport