ไอดับเบิ้ลยูเอฟมั่นใจไทยพร้อมจัดยกเหล็กโลกรอบคัดโอลิมปิกสนามสุดท้าย

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) มั่นใจประเทศไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดศึกยกน้ำหนัก "เวิลด์คัพ 2024” ระหว่างวันที่ 2-11 เม.ย.2024 (พ.ศ.2567) ที่จังหวัดภูเก็ต

ตามที่ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) ประกาศให้ประเทศไทยได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนัก "เวิลด์คัพ 2024” ระหว่างวันที่ 2-11 เม.ย. 2024 (พ.ศ.2567) ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นรอบคัดเลือก รายการสุดท้าย เพื่อสะสมคะแนนเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ "ปารีส 2024” ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ล่าสุด เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) www.iwf.sport ลงข่าวประกาศว่า ประเทศไทย พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนัก "เวิลด์คัพ 2024” โดย นายอันโตนี เออร์โซ เลขาธิการสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) ระบุว่า ตนเชื่อมั่นว่าประเทศไทย โดยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย จะสามารถดำเนินการจัดแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยม ในการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยหน่วยงานภาครัฐพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้เพื่อให้ประสบความสำเร็จต่อไป

ด้าน นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้คณะกรรมการบริหาร สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ, จังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อม เพื่อเตรียมเป็นจ้าภาพในครั้งนี้แล้ว ซึ่งตนได้ติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มีประสบการณ์เคยเป็นเจ้าภาพจัดชิงชัยรายการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง และทุกครั้งจะได้รับคำชื่นชมจากชาติสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่พัก, สนามแข่งขัน, อาหาร, ระบบขนส่ง ว่าดำเนินการได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ตนมั่นใจว่าการจัดศึก "เวิลด์ คัพ 2024" จะประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

นอกจากนี้ การที่ประเทศไทยได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ถือเป็นโอกาสดีของนักกีฬาไทย เพราะได้เปรียบในหลายด้าน ทั้งเรื่องอาหารการกิน ไม่ต้องเหนื่อยจากการเดินทาง ไม่ต้องไปปรับเวลาไทม์โซนใหม่ ทั้งหมดนี้ จึงเชื่อว่าน่าจะทำให้นักกีฬาของเราสามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport