เปิดตัวตราสัญลักษณ์แข่งขันบลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ

สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ ภูเก็ต สปอนเซอร์หลักการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เปิดตัวตราสัญลักษณ์การแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งเกิดขึ้นการนำอักษรนำตัว "B" ที่เป็นอัตลักษณ์ของสนามมาเป็นต้นแบบ การแข่งขัน บลู แคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นรายการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยมีกำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยที่มีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอร์นเซอร์หลักของการจัดการแข่งขัน แบบสโตรคเพลย์แข่ง 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว

ทางทีมผู้จัดการแข่งขัน ได้เปิดเผยถึงที่มาตราสัญลักษณ์การแข่งขันว่า "ทั้งหมดนี้เกิดจากการร่วมพัฒนาแนวความคิดที่มีมุมมองที่หลากหลาย โดยมีคุณโอภาส ลิมปิอังคนันต์ หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของ Fontory Co., Ltd ร่วมกับทีม Blue Canyon ที่จะพยายามหาแนวทางที่จะผสมผสานอัตลักษณ์ของ Blue Canyon โดยแทรกตัวอักษรนำ "B" ให้กลมกลืนเข้ากันกับ ตัวตนที่ท้าทายของผู้เข้าร่วมแข่งขันซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีความมั่นใจ เด็ดเดี่ยว เต็มไปด้วยพลังที่จะขับเคลื่อนอนาคตให้ไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน สัญลักษณ์นี้เป็นการสะท้อนความตั้งใจที่ Blue Canyon จะอยู่เคียงข้าง คอยผลักดัน สนับสนุน และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬากอล์ฟตลอดไป"

นอกเหนือจากมีโปรกอล์ฟหญิงชั้นนำจาก เคแอลพีจีเอ ทัวร์ (KLPGA)  มาร่วมสร้างสีสันอย่างคับคั่งแล้ว ยังมีนักกอล์ฟจากไทยได้รับโอกาสร่วมการแข่งขันในรายการนี้ด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมทศักยภาพของสนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ รวมถึงเป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม แลยังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ตรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport