"บรรจง สินศิริ" ทุบนักชกสกอตแลนด์ คว้าแชมป์ที่สเปนก่อนลุยศึกใหญ่อิตาลี

บรรจง สินศิริ นักชกทีมชาติไทย โชว์ผลงานยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะคะแนน ซอนนี่ เคอร์ จากสกอตแลนด์ 4-1 คว้าเหรียญทองรุ่น 67 กก. ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ที่เมืองอาลิกันเต ประเทศสเปน เมื่อช่วงดึกคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยเป็น 1 เดียวของทีมกำปั้นไทยที่ฝ่าด่านเข้าชิงและคว้าแชมป์สำเร็จ

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นรายการ บ็อกแซม อินเตอร์เนชั่นแนล ทัวร์นาเมนท์ ที่เมืองอาลิกันเต ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งมีนักชกไทยฝ่าด่านเข้าชิงชนะเลิศได้เพียงรายเดียวคือ รุ่น 67 กก. บรรจง สินศิริ เจอกับ ซอนนี่ เคอร์ จากสกอตแลนด์ 

โดยเกมการชกของคู่นี้เป็นการชิงจังหวะแลกกันสนุกสูสี แต่จังหวะของบรรจงไวกว่า ดักต่อยหมัดหน้าได้ดีเข้าเป้ามีล้วงลำตัวได้อีกทำแล้ววนออกข้างคุมเกม บรรจงมีขวานำแล้วซ้ายรอดักเน้นๆ ครบยก บรรจง ชนะคะแนน 4-1 คว้าแชมป์1เดียวของไทยได้สำเร็จ

ทางด้านโค้ช สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าโค้ชเผยว่า "บรรจงชกในไฟต์นี้ถือว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง ตนยังไม่พอใจเท่าที่ควรยังมีจุดอื่นๆ ที่จะต้องแก้ไขให้ดีขึ้น ต้องชกให้หลากหลายมากกว่านี้ นี่ยังติดชกทรงเดิมอยู่  ต้องเร่งก่อนถึงรายการใหญ่ที่อิตาลี รวมถึงคนอื่นๆ ด้วยที่จะต้องเร่งทำผลงานให้ดีขึ้น   

สำหรับทีมชายยังจะเก็บตัวฝึกซ้อมเทรนนิ่งแคมป์ที่สเปนต่อไป จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ก่อนจะเดินทางเข้าอิตาลีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิก เลกแรก ต่อไป ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport