ส.มวยสากลส่งกำปั้นชุบตัวเมืองนอกก่อนบู๊คัดเลือกอลป.เลกแรก

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้จัดการทีมชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 เยี่ยมชมการฝึกซ้อมและสร้างขวัญกำลังใจ ให้ทีมกำปั้นชาย-หญิง ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ก่อนบินไปเก็บตัวต่างประเทศ ตั้งเป้าคว้าโควต้าเพิ่มอีก 2 รุ่น ในการแข่งขันมวยสากล World Qualifying Olympic Tournament" เลกแรก ที่ประเทศอิตาลี ระหว่าง 29 ก.พ.-12 มี.ค. ปีหน้า

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2566 ที่สถาบันพัฒนากีฬามวยสากลแห่งชาติ ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้จัดการทีมชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 และ พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจทีมนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย 

ด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้จัดการทีมเผยว่า มาเยี่ยมเยียนครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้สต๊าฟโค้ชและนักมวยทุกคนก่อนเดินทางไปเก็บตัว (trainning camp) ยังต่างประเทศ ก่อนเข้าร่วมแข่งขันสำคัญ "World Qualifying Olympic Tournament"  เลกแรก 29 ก.พ. -12 มี.ค.2024 ที่บุสโต อาซิซิโอ ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยจะคัดเลือกนักกีฬารุ่นละ 2-4 คน ได้สิทธิ์ไปลุยรอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส 

ซึ่งทีมชายจะบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อุซเบกิสถาน ในวันที่ 7 ม.ค. ต่อจากนั้นจะเข้าร่วมแข่งขัน รายการ Boxam Elite Tournament ที่ประเทศสเปน เพื่อลงนวมและหาประสบการณ์กับนักชกฝีมือดีของยุโรป รวมถึงคัดเลือกนักมวยที่ดีที่สุดของไทย เพื่อไปแข่งขันและลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์เพิ่มในเลกแรก เช่นเดียวกับมวยหญิงที่จะบินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่บัลแกเรีย ในวันที่ 27ม.ค. เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ก่อนจะบินไปเข้าอิตาลีต่อไป เชื่อว่าทั้งมวยชาย-หญิงน่าจะได้โควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ขณะที่ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลหญิงเผยว่า ตอนนี้สภาพความพร้อมของนักกีฬาหญิงสมบูรณ์เต็มที่ ทั้งร่างกายและจิตใจ จะไปเก็บตัวเทรนนิ่งแคมป์ที่ประเทศบัลแกเรีย น่าจะได้ประสบการณ์เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะบินเข้าอิตาลีเพื่อคัดโควต้าโอลิมปิก อีก 3 รุ่น โดยตั้งเป้าน่าจะคว้าเพิ่มอีก 1 รุ่น

ด้าน ร.ต.สุฤทธิ์ ยิ่งกำแหง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลชายทีมชาติไทย กล่าวว่า ตอนนี้นักมวยชายฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และสภาพร่างกายของนักชกทุกคนฟิตราว 70-80% เชื่อว่าการไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อุซเบกิสถานและเข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติที่สเปน จะทำให้นักมวยทุกคนมีสภาพร่างกายแข็งแกร่งขึ้น ก่อนที่จะไปแข่งขัน รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ เลกแรกที่อิตาลี โดยทีมมวยชายส่งแข่งขัน 4 รุ่น และตั้งเป้าจะได้โควต้าเพิ่มอีก 1 รุ่น

ทั้งนี้มวยสากลไทย สามารถคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้ 3 เหรียญ เงิน 4 เหรียญทองแดง ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งคว้าโควต้าไป โอลิมปิก เกมส์ ได้ถึง 4 คน ประกอบด้วย ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด (51 กก.ชาย), จุฑามาศ รักสัตย์ (50 กก.หญิง), ธนัญญา สมนึก (60 กก.หญิง), จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง (66 กก.หญิง)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport