"จิรัชญา" ชนะแต้มฟิลิปปินส์คว้าแชมป์แรกศึกมวยไทยครูดามไฟท์

จิรัชญา ตันพิบูลย์ เอาชนะคะแนน เมอร์ซี่ เบิร์น นักชกจากฟิลิปปินส์ ไปอย่างสนุก คว้าแชมป์รุ่นซุปเปอร์ไฟท์เวท 115 ปอนด์ ไปครองได้เป็นครั้งแรก

การแข่งขันมวยไทยมาราธอน หรือศึก "ครูดามไฟท์" ครั้งที่ 23 เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 66 ผ่านมา ณ เวทีมวยครูดามยิมส์ ซอยสุขุมวิท 36 ซึ่งมีนักชกทั้งชาวไทยและต่างชาติจาก 11 ประเทศเข้าร่วม อาทิ อังกฤษ, อเมริกา, แคนาดา, เบลเยียม, รัสเซีย, สเปน, ฟิลิปปินส์ และ เมียนมา นอกจากนี้ยังมียิมส์มวยไทยต่างๆทั้งในกทม.และต่างจังหวัดถึง 31 ยิมส์ร่วมประชันศิลปะแม่ไม้มวยไทยกันอย่างคึกคัก 

โดยมี นายดาม ศรีจันทร์ หรือ "ครูดาม" อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาต่อสู้ เป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขันฯ ท่ามกลางเหล่ากองเขียร์และผู้สนใจเป็นจำนวนมาก เพื่อช่วยกันผลักดันส่งเสริมให้กีฬามวยไทยกลายเป็น "ซอฟเพาวเวอร์" ที่ยั่งยืน แพร่หลายไปทั่วโลกตามนโยบาลของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

สำหรับคู่ไฮไลท์สำคัญเป็นการชิงแชมป์เข็มขัดมวยสากล หญิง ในรุ่นซุปเปอร์ไฟท์เวท 115 ปอนด์ ระหว่าง นางสาวจิรัชญา ตันพิบูลย์ พบกับ เมอร์ซี่ เบิร์น นักชกจากฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ตลอดเกมการชกทั้ง 3 ยก นางสาวจิรัชญา เป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า และคอยดักต่อยจังหวะสองได้เป็นอย่างดี เป็นฝ่ายชนะคะแนน เมอร์ซี่ ไปอย่างสนุก คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ไปครองได้เป็นครั้งแรก

ขณะที่ประเภทมวยสากล ชาย นายธนาวิช นักชกชาวไทย พบกับ เมอร์คิวอุซ นักชกจากอเมริกา ปรากฎว่า ตลอดการชกทั้ง 3 ยกนักชกจากอเมริกา อาศัยรูปร่างที่หนากว่า แถมยังออกอาวุธได้ดุดันและจะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนน นายธนาวิช ไปตามคาด

ปิดท้ายกันที่มวยไทยหญิง นางสาวภัทรวี จินดา กำปั้นชาวไทย อาศัยรูปร่างที่สูงยาวกว่า แถมยังเดินหน้าออกอาวุธได้อย่างดุเดือดเป็นฝ่ายชนะคะแนน ทานาโกะ นักชกจากญี่ปุ่นไปได้สมใจ ส่วนผลคู่อื่นดังนี้ ยูมิ วาตานาเบ้ (ญี่ปุ่น) ชนะคะแนน บีพี บิมจิ (ไทย) และ คุณหลวง ชนะคะแนน แชมป์เปี้ยน 

 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport