สิ้นสงสัยแล้ว! บัวขาว ย้ำแค้นอัดนายาเนซ ไอมาน คว้าชัยศึกRWS

บัวขาว บัญชาเมฆ ย้ำแค้น นายาเนซ ไอมาน นักชกสเปน โดยได้นับค้ำตั้งแต่ยกแรก และเดินหน้าลุยอัดหวังปิดบัญชี แต่คู่ชกยื้อไม่ยอมแพ้ ยืนจนครบสามยก ก่อนเอาชนะไปแบบเอกฉันท์

การแข่งขันชกมวย ศึก RWS:Legend Of Rajadamnern เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2566   บัวขาว บัญชาเมฆ พบ นายาเนซ ไอมาน อดีตคู่ปรับเก่า และรองแชมป์อันดับ 2 รุ่นมิดเดิลเวต โดยครั้งนี้ชกในกติกาคิก บ็อกซิ่ง กำหนด 3 ยกห้ามใช้ศอก กรรมการผู้ห้าม ชุมพล อินต๊ะยศ คู่นี้ไอมานได้เปรียบรูปร่างสูงยาวกว่าอย่างชัดเจน

ยกแรก บัวขาวเดินเบียดเข้าหาไอมานมีหมัดตอบโต้ บัวขาวเตะตัดล่างไอมานล้มลงไปก่อนที่จะต่อยขวาเข้ากระโดงคางของไอมานร่วงฟังกรรมการนับ 8 ไอมานลุกขึ้นมาได้ บัวขาวเดินเข้าหาไปเจาะยางถีบสกัดต่อยขวาอีกไอ้มันต้องเข้ากอด บัวขาวเริ่มมั่นใจมากขึ้นต่อยขวาได้เสียวตลอด ไอมานต่อยลำตัวตอบโต้แต่บัวขาวเอาคืนตอนล่างสลับบนไอมานต้องโผเข้ากอดแต่มีแลกหมัดตอบโต้ บัวขาวเตะซ้ายสูงเลยก้านคอได้เสียว บัวขาวต่อยลำตัวได้ดุดันกว่า

ยกสอง บัวขาวยังเดินเข้าหาถีบนำก่อน ไอมานต่อยลำตัวตอบโต้ทำแล้ววนออก บัวขาวเตะตัดล่างวางแข้งซ้ายเข้าลำตัวเต็มๆไอมานยังทนได้ บัวขาวต่อยขวาเข้าหน้าของไอมานมีอาการสะดุ้ง หมัดของบัวขาวยังหวังผลได้ต่อยได้เสียวต่อยขวาเข้าหน้าของไอมานมีอาการแกว่ง เกมบุกของบัวขาวยังทำได้ดีกว่าเตะตัดล่างได้เน้นๆไอมานต้องเข้ากอด บัวขาวยังเดินเบียดไอมานวางแข้งแต่โดนจับขาดันล้มลง หมัดของบัวขาวต่อยได้เสียวตลอด

ยกสุดท้าย บัวขาวเดินเข้าหาแต่โดนไอมานเตะเจาะยางเอาคืน ยกนี้ไอมานไม่หนีมากเน้นหมัดมากขึ้นบวกหมัดสู้กับบัวขาว แต่หมัดของบัวขาวต่อยได้แม่นกว่า บัวขาวบี้ถึงตัวต่อยขวาสลับซ้ายไล่จ้วง บัวขาวเดินเบียดเข้าหาต้อนไอมานติดมุม ไอมานตอบโต้ต่อยสวนได้เสียว บัวขาวเสียบเข่าแล้ววนออก บัวขาวเดินเข้าหาไอมานเลือดกำเดาทะลักหลังจากโดนหมัดของบัวขาวไปหลายชุด บัวขาวคุมเกมได้หมด ครบยก บัวขาว ชนะคะแนนเอกฉันท์ย้ำแค้นอีกครั้ง

หลังการชกเสร็จสิ้นลง บัวขาว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ไฟต์นี้ได้ซ้อมมาต่อเนื่องร่างกายถือว่าพร้อมมากขณะที่คู่ต่อสู้เอาความแข็งแกร่งมาสู้กับตน  ส่วนสาเหตุที่เลือกชกกับคู่ต่อสู้คนนี้เนื่องจากว่าทางสนามเป็นคนเลือก ตนเป็นนักมวยชกกับใครก็ได้ทั้งนั้น ส่วนที่ว่าจะชกมวยไทยครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายหรือไม่อยู่ที่การเจรจากับทางสนามและ RWS ว่าจะมีแผนงานอย่างไร ชกอีกในสไตล์คิกบ็อกซิ่ง  ก็ได้แต่ตนเตรียมตัวที่จะไปชกในสไตล์อื่นต่อไป
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport