สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จ! "อเล็กซ์" คว้าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง

"อเล็กซ์" อเล็กซ์ซอง ดรูเออ มังกร แบริเยร์ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ที่เพิ่งจะสร้างเซอร์ไพรส์ล้มมือ 1 ของโลก จากสเปนมาในรอบตัดเชือก สร้างผลงานสุดร้อนแรงต่อเนื่อง ด้วยการเอาชนะ อดัม ตูอิสซี่ อีกหนึ่งตัวเต็งจากอิตาลี 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ

การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก 2023 รายการ "เวิลด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2023" ที่เมืองอัลบูไฟรา ประเทศโปรตุเกส กำหนดชิงชัยระหว่างวันที่ 17-26 พ.ย.66 โดยทัวร์นาเมนต์นี้เป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งสมัครเล่น และเป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์คิกบ็อกซิ่งโลก (WAKO) ซึ่ง สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย  ส่งนักกีฬาร่วมชิงชัยด้วย 

ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ ที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนักกีฬาไทยทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ 1 รายในประเภททาทามิ รุ่นคิกไลต์น้ำหนักไม่เกิน 57 กก.ชาย  "อเล็กซ์" อเล็กซ์ซอง ดรูเออ มังกร แบริเยร์ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย หนุ่มลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส วัย 21 ปี ดีกรีแชมป์เอเชียปี 2022 ลูกชายของอาจารย์ ฌอง ปิแอร์ โค้ชคิกบ็อกซิ่งทาทามิทีมชาติไทย โดยรอบรองชนะเลิศ อเล็กซ์ ระเบิดฟอร์มคว่ำมือ 1 ของโลก อันโซ วิดัล โรดริเกซ ชาวสเปนมาได้ 2-1 

รอบชิงชนะเลิศ "อเล็กซ์" ต้องพบกับกระดูกชิ้นโต อดัม ตูอิสซี่ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งจากอิตาลี ซึ่งผลปรากฏว่า ซึ่งผลปรากฏว่า  "อเล็กซ์" ยังรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้ ก่อนจะสร้างเซอร์ไพรส์เอาชนะคู่แข่งจากอิตาลีไป 2-1 คะแนน จารึกประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยที่คว้าแชมป์โลกเป็นคนแรก  ซึ่งผลจากชัยชนะในครั้งนี้ทำให้  อเล็กซ์ จะได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (NSFD) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นจำนวน 250,000 บาท ด้วย 

หลังการแข่งขัน "อเล็กซ์" อเล็กซ์ซอง ดรูเออ มังกร แบริเยร์ เผยว่า ตนตื้นตันใจมากที่สามารถคว้าแชมป์โลกมาครองได้ รอบชิงชนะเลิศยอมรับว่าตื่นเต้นมาก แต่พยายามมีสมาธิ สู้ตามแทคติคที่โค้ชวางแผนไว้ ดีใจที่ต่อยอดจากแชมป์เอเชีย มาคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ ความสำเร็จครั้งนี้ต้องขอขอบคุณโค้ช ขอบคุณเพื่อนนักกีฬาทุกคน ขอบคุณทีมงาน ขอบคุณสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง ต่อไปจะขอทำหน้าที่ในฐานะนักกีฬาเพื่อนำความสำเร็จมาฝากคนไทยเหมือนเช่นครั้งนี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport