เชียงรายชวนร่วมกิจกรรม "คบคนพาน พานพาไป ปั่นปลูกป่า" 23 ธ.ค.นี้ิ

จังหวัดเชียงราย ชวนคนไทยร่วม กิจกรรมปั่นจักรยานปลูกป่า "คบคนพาน พานพาไป ปั่นปลูกป่า" ในวันที่ 23 ธ.ค นี้ ที่ บริเวณลานด้านหน้าอุทยานแห่งชาติดอยหลวง จ.เชียงราย

วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ทางจังหวัดเชียงราย ได้จัดกิจกรรมดีๆ ส่งท้ายปี 2566 ในการแข่งขันปั่นจักรยาน ในกิจกรรม "คบคนพาน พานพาไป ปั่นปลูกป่า"  ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ ที่ บริเวณลานด้านหน้าอุทยานแห่งชาติดอยหลวง โดยมี กิจกรรม 2 ส่วน คือ การจัดทริปปั่นจักรยานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และการปลูกป่าเพื่อลดคาร์บอน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เชื่อมต่อความร่วมมือกับชุมชนโดยนำเอาวิถีชีวิต อาหาร ศิลปะ วัฒนธรรมมาผสมผสานเข้ากับการให้ความรู้ด้านการลดคาร์บอนในภาคปฏิบัติ กลายเป็นวิถีชีวิตที่ลดการปล่อยคาร์บอนสู่โลกอย่างเป็นระบบ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน "นำสู่ความเข้มแข็งและยั่งยืนของชุมชนในอนาคต

"ทางเราได้ตระหนักในความสำคัญและเร่งด่วนของการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเล็งเห็นถึง "โอกาส" จากความเข้มแข็งด้านการท่องเที่ยวของ "เมืองพาน" จึงเกิดแนวความคิดในการนำเอา "จุดแข็ง" มาใช้ในการ "แก้ไขปัญหา" สร้างรายได้ส่งต่อองค์ความรู้สู่ชุมชน สร้างคน สร้างแรงบันดาลใจ นำสู่การสร้างสรรค์กิจกรรมปั่นเพื่อปลูก ในรูปแบบ "CYCLING GO LOW CARBON" 

สำหรับโปรแกรม ของกิจกรรม "คบคนพาน พานพาไป ปั่นปลูกป่า"  ในวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม  2566 ตั้งแต่เวลา  10.00 น เป็นต้นไป เปิดลงทะเบียนรับเสื้อ  และในช่วงเวลา 16.30 น. มี พิธีเปิดงาน โดย วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.เชียงราย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย วุฒิกร คำมา นายอำเภอพาน กล่าวต้อนรับและวัตถุประสงค์การจัดงาน นอกจากนี้ ยังมีการแสดงท้องถิ่น จากกระทรวงวัฒนธรรม และร่วมรับฟังการเสวนาพูดคุยกับ ตัวแทนนักปั่น พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ กิจกรรมภายในงานมี โชว์ทำอาหาร จาก Master Chef  โดย เชฟปลานิล ปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปิน แจ็ค แบล็คแจ็ค 

วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม  2566 เวลา 07.00 น.ปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน ที่ บริเวณลานด้านหน้าอุทยานแห่งชาติดอยหลวง จ.เชียงราย จากนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ร่วมปลูกป่า ที่ บริเวณชุมชนบ้านร่องบอน จำนวน 800 ต้น ตามเส้นทางปั่น การแสดงพื้นเมือง จากเยาวชน และคนในชุมชนอำเภอพาน จากนั้น มีการร่วมเสวนาพูดคุยกับ ตัวแทนนักปั่น พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ หลังจากการปั่นฯ กิจกรรมภายในงานมี โชว์ทำอาหาร จาก Master Chefโดย เชฟปลานิล และปิดท้ายด้วยการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปิน มาตัง The Star 11 และ บิ๊ก เดอะสตาร์ 12

วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2566 ร่วมทำกิจกรรม CSR กับคนในชุมชน ซึ่ง ทั้ง 3 วัน จะมี กิจกรรมภายในงาน อาทิ ดนตรีในสวน ร้านค้าชุมชนจำหน่ายสินค้าประจำจังหวัด อาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก และกิจกรรมพื้นเมือง  ในบริเวณงานมีบริการพักค้างแรมและบริการลานกางเต้นท์ (มีค่าใช้จ่าย) ให้กับผู้ที่สนใจด้วยที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport