ไฮ-เทคคืนฟอร์มสอยสิงคโปร์ เก็บชัยเกมแรกยัดห่วงสโมสรเอเชีย

ไฮ-เทค ทีมชูตตัวแทนจากไทย ที่แม้จะเปิดหัวในเกมแรกได้ไม่สวยงามนักหลังพ่ายให้กับทีมจากอินโดนีเซีย แต่มาแก้ตัวในเกมสอง โดยได้ เควิน อัลเลน กับ มาร์คัส เอลเลียต 2 ผู้เล่นอิมพอร์ตจากอเมริกัน กดคนละ 29 และ 23 คะแนน ตามลำดับ พาทีมทุบ อะดรอยต์ คลับ จากสิงคโปร์ 121-70 ในเกมที่ 2 ของรอบแรก ศึกบาสเกตบอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศมองโกเลีย

การแข่งขันบาสเกตบอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย หรือ บาสเกตบอล แชมเปียนส์ ลีก เอเชีย 2024 (บีซีแอล เอเชีย 2024) รอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.67 โดยทัวร์นาเมนต์นี้มี สโมสรบาสเกตบอลไฮ-เทค เป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่ได้เข้าร่วม หลังได้สิทธิ์จากการคว้าแชมป์รายการบาสเกตบอล ไทยลีก 2023 

รอบคัดเลือกนี้มี 8 สโมสรแชมป์จากประเทศต่างๆ ในโซนภูมิภาคเข้าร่วมชิงชัย ซึ่งทั้ง 8 ทีมจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม แข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่มเพื่อนำแชมป์ของแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 2 และ 3 ของทั้ง 2 กลุ่มจะไขว้มาพบกันเพื่อหา 2 ทีมตามเข้าสู่รอบตัดเชือกต่อไป ในรอบรองชนะเลิศ 2 ทีมที่คว้าชัยชนะจะคว้าสิทธิ์ไปแข่งรอบใหญ่ต่อไปทันที โดย ไฮ-เทค อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ แชมเปียนส์ ออฟ มองโกเลีย จากมองโกเลีย, อะดรอยต์ คลับ จากสิงคโปร์ และ เพลิตา จายา บาสเกตบอล จากอินโดนีเซีย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นเกมที่ 2 ของกลุ่มบี โดย ไฮ-เทค ตัวแทนของไทย ที่เปิดหัวไม่สวย พ่ายในเกมแรกต่อ เพลิตา จายา ของอินโดนีเซีย มีสะสมอยู่ 1 คะแนน ลงสนามเกมที่ 2 พบ อะดรอยต์ คลับ จากสิงคโปร์ ที่พ่ายมาในเกมแรกต่อ แชมเปียนส์ ออฟ มองโกเลีย เช่นกัน 

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ประกอบด้วย เฟรเดริค ลิช, เควิน อัลเลน, มาร์คัส เอลเลียต, โมเซส มอร์แกน และ ชนาธิป จักรวาฬ ขณะที่ อะดรอยต์ คลับ ประกอบด้วย ซอง ฮาน หว่อง, หัว เซน หลิว, กิงเด วู, ฮานบิน หงอ และ มูเอโป เคลลี


ต้นควอเตอร์แรกเป็นทาง "โดนัลด์" มูเอโป เคลลี เซนเตอร์อเมริกันของอะดรอยต์ ที่ดูจะสร้างความอันตรายให้กับทางไฮ-เทคได้พอสมควร แต่พอบดกันไปนานๆ อะดรอยต์ยังต้องหวังพึ่ง มูเอโป แค่คนเดียว เพราะผู้เล่นท้องถิ่นสิงคโปร์ของดูศักยภาพที่เป็นรองนักกีฬาของไฮ-เทค เกือบทั้งหมด ทำให้ไฮ-เทคที่โจมตีได้หลากหลายและไม่ได้หวังพึ่งใครเพียงคนเดียวในเกมนี้ทำแต้มออกนำไปก่อนเมื่อจบควอเตอร์แรก 27-18

ควอเตอร์สองทัพไฮ-เทค ยิ่งเล่นกันได้ลงตัวมากกว่าเดิม โดยสามารถครองเกมไว้ได้ทั้งหมด ส่วนฝั่งอะดรอยต์แทบจะทำคะแนนตีคืนไม่ได้เลย เควิน อัลเลน แทบจะเชื่อขนมกินหมดทุกลูกเมื่อเจ้าตัวรับบอลจากเพื่อนในพื้นที่ใต้แป้น นอกจากนั้น เฟรเดริค ลิช, มาร์คัส เอลเลียต และ โมเซส มอร์แกน 3 คนนี้ทางผู้เล่นจากสิงคโปร์ต้านไว้ไม่ได้เลย สกอร์เลยเป็นไฮ-เทคทิ้งห่างเป็นที่เรียบร้อยเมื่อจบควอเตอร์สองที่ 54-27

ช่วงเวลาที่เหลือเหมือนเป็นช่วงเวลาของ เควิน อัลเลน กับ มาร์คัส เอลเลียต 2 ผู้เล่นอเมริกันที่ไฮ-เทคอิมพอร์ตมา ซึ่งทั้งคู่น่าจะเก็บกดจากการที่เกมที่แล้วทำผลงานไม่ดีในการดวลกับยัดห่วงจากอินโดฯ เกมนี้ อัลเลน จึงทำท็อปสกอร์ไปที่ 29 แต้ม และ เอลเลียต 23 แต้ม ช่วยให้ไฮ-เทค บาสเกตบอล คลับ ถล่ม อะดรอยต์ คลับ จากสิงคโปร์ 121-70 ยัดห่วงจากไทยประเดิมชัยชนะในรายการนี้ได้แล้ว ผ่าน 2 เกม ทำผลงาน ชนะ 1 แพ้ 1 มี 3 คะแนน ส่วน อะดรอยต์ แข่ง 2 แพ้ 2 มี 2 คะแนน โดย ไฮ-เทค รอแข่งเกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบทีมตัวแทนเจ้าภาพ แชมเปียนส์ ออฟ มองโกเลีย ในวันที่ 6 เม.ย.67 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport