ซีเอ็นเอ็กซ์ โอไรออนครองแชมป์บาสเกตบอลวอริเออร์ส 2024

ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน เอาชนะ วากันดา 72-60 คว้าแชมป์ บาสเกตบอล รายการ วอริเออร์ส ลีก 2024 ในการแข่งขันที่สนามบาสเกตบอล ชั้น 3 สำนักกีฬามหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปครอง

สำหรับการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 9 เดินทางมาถึงสัปดาห์ของการค้นหาแชมป์ของรายการ เป็นการลงสนามของ 2 ทีมตัวแทนจากประเทศไทย ระหว่าง  ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน พบ วากันดา โดย ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน เกมนี้ มี เฟรดดี้ ลิช นำทีม พร้อมด้วย จัสติน ฮาวเวิร์ด, เกร็ก เทิร์ดคิลล์ และ เรมี่ บอสเวลล์ ด้าน วากันดา มี กาเบรียล ยูโม่, แชด มอสบี้ และ เวเนียมิน โซโบเลฟ ลงสนาม

เปิดเกม ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน ได้ครองบอลก่อน ออกนำห่าง 12-4 จากการประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่ในควอเตอร์แรก เกร็ก เทิร์ดคิลล์ จะมาทำ 3 แต้มทิ้งท้ายให้ทีม ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน นำห่าง 20-9 คะแนน  ควอเตอร์ที่ 2 ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยม มาได้ 7 แต้มติด จาก เฟรดดี้ ลิช ทำให้แต้มหนีห่าง 27-12 และถึงแม้ว่า กาเบรียล ยูโม่ จะพยามทำแต้มให้ วากันดา แต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ถนัดมากนัก จบควอเตอร์ 2 ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน นำห่าง 47-19

เกมใน 2 ควอเตอร์ท้าย เป็นทางด้านของ ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน ที่ยังคงรักษาความได้เปรียบของระยะห่าง โดยเป็นฝ่ายของ วากันดา ที่พยายามทำแต้มไล่มาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ทันเวลา จบเกม ซี เอ็น เอ็กซ์ โอไรออน เอาชนะ วากันดา 72-60 คว้าแชมป์บาสเกตบอล รายการ วอริเออร์ส ลีก 2024 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศไปครอง

สำหรับผลการแข่งขันในคู่ชิงอันดับที่ 3 ปรากฏว่า ดาย ไทเกอร์ เอาชนะ รอแคมป์ ชาร์ค 107-102คว้าอันดับที่ 3 ไปครอง

"มิน" ปริญญา แพนลินฟ้า ประธานจัดการแข่งขันบาสเกตบอลวอร์ริเออร์ส ลีก เผยหลังจบการแข่งขันว่า ต้องขอขอบคุณแฟนๆ บาสเกตบอล ที่ติดตามการแข่งขันวอร์ริเออร์ส ลีก ทั้งเดินทางมาชมและเชียร์ที่สนามแข่งขัน ตลอดจนติดตามผ่านการถ่ายทอดสดทางหน้าเฟซบุ๊ค ขอบคุณทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่สนใจรายการแข่งขันบาสเกตบอลวอร์ริเออร์ส ลีก สำหรับในครั้งต่อไป เราจะจัดการแข่งขันให้ดีกว่าเดิมและยิ่งใหญ่กว่าเดิมอย่างแน่นอน ซึ่งแฟนๆ บาสเกตบอล สามารถติดตามข่าวสารได้  https://www.facebook.com/Warriorsthailand


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport