ระวังให้ดี! ปีเตอร์ เช็ก ย้ายยืมตัวลุยลีกฉาวนักฮอกกี้เสียชีวิต

ปีเตอร์ เช็ก ตำนานผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็กของ อ็อกซ์ฟอร์ด ซิตี้ สตาร์ส ในศึกเอ็นไอเอชแอล เซาธ์ ดิวิชั่น 1 ย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ เบลฟาสต์ ไจแอนท์ส ทีมระดับ อีลิต ไอซ์ ฮอกกี้ ลีก

ตำนานนายทวารวัย  41 ปีซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนายทวารที่เก่งที่สุดในยุคพรีเมียร์ลีก เป็นเจ้าของสถิติคลีนชีตมากที่สุด (202 นัด ตอนเล่นให้เชลซี กับอาร์เซนอล) คว้าแชมป์ลีก 4 สมัย และได้รับการโหวตให้เข้าสู่หอเกียรติยศนักเตะพรีเมียร์ลีก ประจำปี 2023 

เช็ก จบช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่กับ เชลซี ก่อนจะย้ายไปเล่นกับ อาร์เซน่อล ซึ่งอยู่กับทีม 4 ปีหลังจากนั้นก็ตัดสินใจแขวนถุงมือในปี 2019 อย่างไรก็ตามเขาหันไปเดินตามฝันด้วยการเล่นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งซึ่งเป็นกีฬายอดฮิตอันดับ 1 ของประเทศเช็ก 

อดัม คีฟ โค้ช เบลฟาสต์ ไจแอนท์ส กล่าวว่า "ปีเตอร์ เป็นนักกีฬาที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงซึ่งรู้ว่าจะต้องทำยังไงกับการเล่นในระดับสูงสุด เราอยากขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของอ็อกซ์ฟอร์ด ซิตี้ สตาร์ส และ ปีเตอร์ โดยการสนับสนุนของเขาในช่วงที่ยืมตัวมันประเมินค่าไม่ได้จริงๆ"

สำหรับ ไจแอนด์ส เตรียมจะลงแข่งในเกมต่อไปพบกับ เชฟฟิลด์ สตีลเลอร์ส ซึ่งเป็นทีมที่มีนักกีฬาชื่อ แม็ตต์ เพตเกรฟ ที่สร้างเรื่องสุดช็อกยกเท้าสูงจนใบมีดที่ติดกับรองเท้าบาดคอ อดัม จอห์นสัน นักฮอกกี้น้ำแข็งชาวอเมริกันของ น็อตติ้งแฮม แพนเทอร์ส จนเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ เช็ก ถูกเชิญให้มาเล่นกับ ไจแอนท์ส เมื่อช่วงต้นปีโดยได้เล่นในเกมการกุศลพบกับ ดนิโปร เคอร์ซอน ทีมในยูเครน เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยเกมนั้นระดมทุนได้ประมาณ 65,000 ปอนด์ (ราว 2.86 ล้านบาท) และเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปใช้เพื่อดำเนินการด้านกีฬาในยูเครนซึ่งได้รับผลกระทบจากการทำสงครามกับรัสเซีย

ทั้งนี้หลังจากแขวนถุงมือ เช็ก ตัดสินใจหันไปรับบทโกลในทีมฮอกกี้น้ำแข็งกับทีมกิลด์ฟอร์ด ฟีนิกซ์ (2019-22), เชล์มสฟอร์ด ชีฟเทนส์ (2022-23) และ อ็อกซ์ฟอร์ด ซิตี้ สตาร์ส (2023-ปัจจุบัน) รวมทั้งการยืมตัวไปเล่นกับ เบลฟาสต์ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2023


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport