สาวไทยโค่นแชมป์เก่าผงาดแชมป์ฮอกกี้ในร่มหญิงซีเกมส์

สาวไทย ถอนแค้น มาเลเซีย แชมป์เก่า สำเร็จหลังดวลชูตเอาต์ ผลปรากฎว่า ทีมสาวไทยยิงแม่นกว่าเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 โดยในเวลาเสมอกัน 0-0

การแข่งขันฮอกกี้ในร่ม ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค.66 เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ทีมชาติไทย รองแชมป์เก่า เจ้าของแชมป์เอเชียปีล่าสุด ลงสนามพบ มาเลเซีย แชมป์เก่า โดยทั้งสองทีมเคยพบกันในรอบพบกันหมด ปรากฎว่า เสมอ 0-0 

เกมในรอบชิงชนะเลิศ รูปเกมเป็นไปอย่างสูสี ทั้งสองทีมต่างเปิดเกมแลกกันสนุก ทว่าสุดท้ายไม่มีทีมใดทำประตูได้ ทำให้ครบ 4 ควอเตอร์ ยังเสมอ 0-0 ต้องหาแชมป์จากการดวลชูตเอาร์  ผลปรากฎว่า ทีมสาวไทยเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2-1 โค่นแชมป์เก่ามาเลเซียคว้าแชมป์ไปครอง ได้สำเร็จ 

หลังจบการแข่งขัน พล.ร.อ.จีรพัฒน์ ปานสกุณ ผู้จัดการทีมฮอกกี้ไทย เปิดเผยว่า ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันเราตั้งเป้าว่าอยากจะได้เหรียญทองทั้ง 2 เหรียญ แต่ทีมชายทำได้ดีที่สุดเพียงเหรียญทองแดง ส่วนทีมหญิง ในรอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันอีกครั้งหลังจากในรอบพบกันหมด เสมอกันไป 0-0 ทำให้ในรอบชิงชนะเลิศเราวางแผนมาอย่างระมัดระวัง พยายามไม่เสียประตู จึงดเน้นให้นักกีฬาครองเกมบุก เนื่องจากเราต้องเจอกันมาเลเซีย ซึ่งเป็นแชมป์เก่า และเป็นทีมที่ดี  นักกีฬาทำได้ตามแผนที่วางไว้ กระทั่งประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาครองได้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport