พัทลุงมาแล้วเปิดรังยำ ม.ปทุมธานี โอกาสเปิดกว้างซิวตั๋วลุยไทยลีก 2

"อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี เปิดบ้านเก็บชัยไล่ยำ "บัวหลวง" ม.ปทุมธานี 3-1 หากเกมหน้า พัทลุง เอฟซี บุกชนะ อ่างทอง เอฟซี จะมีโอกาสลุ้นจบที่ 2 ของกลุ่มเพื่อไปเพลย์ออฟชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ต่อไป ส่วน ม.ปทุมธานี ยังมีโอกาสลุ้นที่ 2 ในเกมสุดท้ายต้องเปิดบ้านชนะ บางกอก เอฟซี แล้วต้องลุ้นพัทลุงไม่ชนะในเกมสุดท้าย และคู่ของ สงขลา เอฟซี ต้องเสมอ ม.นอร์ทกรุงเทพ จะทำให้ ม.ปทุมธานี จบที่ 2 แทน ศึกฟุตบอลไทยลีก 3 นัดที่ 4 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2567

พัทลุง เอฟซี 3 - 1 ม.ปทุมธานี

 การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่ 4  ประจำวันเสาร์ ที่ 30 มี.ค. 2567 โซนล่าง ที่สนามอบจ.พัทลุง เจ้าบ้าน "อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี รองแชมป์โซนภาคใต้ ที่รั้งอันดับ 5 มี 2 แต้มจาก 3 นัด เปิดบ้านรับมือ "บัวหลวง" ม.ปทุมธานี แชมป์โซนภาคตะวันตก ที่อยู่อันดับ 3 มี 4 แต้มจาก 3 นัด ผู้ชนะเกมนี้มีโอกาสที่จะแย่งอันดับ 2 ของกลุ่มต่อไป

 รายชื่อผู้ตัดสิน : ผู้ตัดสิน พิชิต ทองจันทร์มูล , ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 นันทวัฒน์ ชอบสวน , ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 วัชระ วงษ์ขันธ์ , ผู้ตัดสินที่ 4 ฐาปนา ถาวร , ผู้ประเมินผู้ตัดสิน สุธี โพธิเวชกุล , ผู้ควบคุมการแข่งขัน สุรพล ปั้นโฉม 

 ธีรธาดา จำรัส กุนซือใหญ่ พัทลุง เอฟซี ยังมีคู่หอกทีเด็ด ออสวัลโด้ เนโต้ และ โจนาธาน เบอร์นาโด้ เป็นตัวรุกล่าสกอร์เกมนี้ ส่วนฝั่ง กันตวัฒน์ สุวรรณภาญกูร กุนซือใหญ่ ม.ปทุมธานี ไม่มี ไคเก้ แฟร์ตัส ตัวรุกบราซิลที่มีอาการบาดเจ็บ แต่ยังทีทีเด็ดอย่าง บัณฑิต ปาพ้นภัย และ เอริก คูมิ นำทัพ

 ครึ่งแรก น.15 พัทลุง เอฟซี ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะเซ็ตบอลตรงกลาง เริ่มจาก ออสวัลโด้ เนโต้ จ่ายออกซ้ายให้ ฟาฮาล บิลเต๊ะ ที่พาบอลถึงสุดเส้นหลัง ก่อนเปิดลึกมาเสาสอง และเป็น ฌจนาธาน เบอร์นาโด้ ที่ชาร์จเสาสองเข้าไป ช่วยให้ พัทลุง เอฟซี ขึ้นนำ 1-0 

 น.44 โอกาสลุ้นตีเสมอของ ม.ปทุมธานี จากบอลยาวริมขวา บอลเหมือนไม่มีอะไร แต่ วิชญะ แก่นทอง นายด่าน พัทลุง เอฟซี คว้าบอลหลุดมือในจังหวะจะออกมาตัดในกรอบเขตโทษ บอลมาเข้าทาง รัฐนันท์ รามัญ ที่พยายามจะตวัดเร็วส่งให้เพื่อนที่หน้าประตู แต่จังหวะสุดท้ายยังพลาดไปหมด จบครึ่งแรก พัทลุง เอฟซี นำ 1-0

 เกมครึ่งหลัง น.64 แนวรับ พัทลุง เอฟซี โหม่งเคลียร์บอลไม่ขาด บอลมาเข้าทาง เอริก คูมิ ซัดเปรี้ยงในกรอบเขตโทษเข้าไป ม.ปทุมธานี บุกตีเสมอ 1-1 

 น.72 พัทลุง เอฟซี ได้จังหวะสวนกลับ ออสวัลโด้ เนโต้ เปิดจากซ้าย บอลมาถึง ก้องภพ อาจเสริม เติมมาซัดเต็มเท้าเข้าไป กลายเป็น พัทลุง เอฟซี ขึ้นนำ 2-1 

 ถัดมาอีก 2 นาที พัทลุง เอฟซี มาได้ประตูที่ 3 จากลูกเปิดฝั่งซ้ายของ ธนกร โตม่วย บอลมาที่จุดนัดพบ และเป็น ออสวัลโด้ เนโต้ เหวี่ยงซ้ายเน้นๆเข้าไป ช่วยให้ พัทลุง เอฟซี เปิดบ้านชนะ ม.ปทุมธานี 3-1 

 หากเกมหน้า พัทลุง เอฟซี บุกชนะ อ่างทอง เอฟซี จะมีโอกาสลุ้นจบที่ 2 ของกลุ่มเพื่อไปเพลย์ออฟชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ต่อไป ส่วน ม.ปทุมธานี ยังมีโอกาสลุ้นที่ 2 ในเกมสุดท้ายต้องเปิดบ้านชนะ บางกอก เอฟซี แล้วต้องลุ้นพัทลุงไม่ชนะในเกมสุดท้าย และคู่ของ สงขลา เอฟซี ต้องเสมอ ม.นอร์ทกรุงเทพ จะทำให้ ม.ปทุมธานี จบที่ 2 แทน 

 รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

 พัทลุง เอฟซี : วิชญะ แก่นทอง(ผู้รักษาประตู) 7 , ธนกร โตม่วย 7 , แซ็คคารี่ สิงห์ บิลรงค์ 7 , เอกพงศ์ ทอชุม 7.5 , มิตซาดา สายใต้ฟ้า 6.5 , ออสวัลโด้ เนโต้ 7.5 , ฟาฮาล บิลเต๊ะ 7 , โจนาธาน เบอร์นาโด้ 7 , เดชา หวัดแท่น 7 , สะการียา กอและ 7 , ก้องภพ อาจเสริม 7 

 ม.ปทุมธานี เอฟซี : กิตติทัต คำแก้ว(ผู้รักษาประตู) 6.5 , เอริก คูมิ 7 , นัฐวุฒิ สุขอร่าม 6.5 , รัฐนันท์ รามัญ 6.5 , ธนภูมิ นุริตมนต์ 6.5 , ภาณุพงศ์ หะวัน 6.5 , กิตติเดช แทบทาม 6.5 , บัณฑิต ปาพ้นภัย 6.5 , สหภพ สุวรรณกูฎ 6.5 , อาลี จาฟาเรียน 6.5 , วรพล แววขาว 6.5


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport