เดือดร้อนหนัก! "ถิรพล" แข้งสมุทรปราการหอบผ้าหาที่นอนใหม่หลังหอพักตัดน้ำตัดไฟ

ถิรพล ธนชาติกุล เซนเตอร์สมุทรปราการ ซิตี้ หอบเสื้อผ้าหาที่ซุกหัวนอน หลังโดนหอพักตัดน้ำตัดไฟ เจ้าตัวโอดไม่ได้เงินเดือนจากต้นสังกัด 4 เดือน หอพักที่อยู่ อยู่กันทั้งทีม ต้นสังกัดเคลียร์ให้ แต่อยู่ๆก็เชิดหมด ต้องใช้วิธีต่อปลั๊กพ่วงจากห้องเดียวมาใช้ต่อๆกัน จนสุดท้ายโดนตัดไฟ จะให้เอาเงินที่ติดตัวไปจ่ายค่าไฟ กลัวจะไม่พอกิน

ผู้ใช้ tiktok ชื่อ kukkikpunnada กุ๊กกิ๊ก ชีวิตมีแฟนเป็นนักบอล ซึ่งเป็นแฟนสาวของ ถิรพล ธนชาติกุล เซนเตอร์ฮาล์ฟของทีม "เขี้ยวสมุทร"สมุทรปราการ ซิตี้ ได้โพสต์คลิปขณะที่ตนเองและแฟนกำลังเก็บข้าวของเสื้อผ้าออกจากหอพักเพื่อไปหาที่นอนใหม่ช่วงเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมา เนื่องจากหอพักที่อยู่ เจ้าของหอตัดน้ำตัดไฟไปแล้ว จากการที่ผู้เช่าซึ่งเป็นต้นสังกัดไม่ได้จ่ายค่าน้ำค่าไฟตามสัญญาที่ระบุ จนสุดท้ายต้องไปหาที่นอนกันเอง พร้อมกับได้โพสต์ข้อความว่า

"เป็นนักบอล ทำงานไม่ได้เงินเดือน 4 เดือน ไม่พอ ค่าหอค่าน้ำค่าไฟไม่จ่าย โดนตัดไฟเรียบร้อย พวกเราจะอยู่กันยังไงทั้งทีม ทีมมีปัญหามาตลอด แต่ข่าวเงียบมาก เพจทุกเจไม่พูดถึงเลย ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้เราหน่อยค่ะ เรามีครอบครัวที่ต้องดูแล"

ผู้สื่อข่าวสอบถามกับ ถิรพล ธนชาติกุล ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่ง ถิรพล เล่าให้ฟังว่า "เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ผมกับแฟนต้องเอาเสื้อผ้าออกมาจากหอเมื่อหลังจาก 17.00 น. ของวันจันทร์ที่ผ่านมา ผมเป็นเด็กผมก็ไม่กล้าโพสต์อะไรในช่วงที่ผ่านมา เพราะคิดว่าท้ายที่สุดเดี่ยวก็คงจะได้เงินค่าเหนื่อยเอง แต่มาจนตอนนี้ก็ไม่ไหวจริงๆแล้ว ที่ผ่านมาผมก็รอเงินเดือนมาตลอด และไม่อยากให้สโมสรเขาเสียชื่ออะไรมาก แต่ก็ได้แบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ทะยอยให้บ้าง ได้ไม่ครบบ้าง จนตอนนี้ไม่ได้มา 4 เดือนแล้ว"

"เรื่องหอพัก คือ สโมสรเขาดูแลให้ที่ผ่านมา โดยให้นักกีฬาทั้งทีมมาอยู่ที่หอนี้ แต่ระยะหลังนอกจากจ่ายเงินเดือนไม่ตรง ก็ยังไม่เรื่องหอพักที่เขาไม่ได้จ่ายด้วย จนเมื่อวันศุกร์ 22 มี.ค.67 ทางหอพักเขามาเตือนว่าจะตัดทุกอย่างเพราะไม่มีการเคลียร์ค่าใช้จ่าย แต่เขาก็ยังไม่ตัดทั้งหมด จะมีห้องที่ใช้ไฟได้อยู่ห้องเดียว ผมก็ใช้วิธีต่อปลั๊กพ่วงเพื่อให้พอใช้ไฟได้ แฟนผมก็มาอยู่ด้วย เขาก็ทำงาน แต่ผมทำงานไม่ได้เงิน มันก็ท้อครับ พอถึงเมื่อวันจันทร์หอพักเขาตัดไฟจริงๆแล้ว ผมกับแฟนก็เลยหอบของไฟอาศัยญาติแฟนนอนไปก่อนครับ ก็ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆครับ"

"ที่ผ่านมาผมและพวกเพื่อนๆผมไม่โพสต์ เพราะไม่อยากมีปัญหาครับ คิดว่าเราเล่นเพื่อสโมสร เดี่ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้น แต่ว่าวันแข่งก็ไม่เจอผู้ใหญ่ของสโมสรเลย เจอแค่ผู้จัดการทีม ก็พยายามสอบถามครับ แต่ว่าก็ยังไม่ได้คำตอบอะไร ตอนนี้ผมไปยื่นเรื่องกับ ส.บอลฯ ไว้แล้ว ผมต้องกินต้องใช้ครับ มีครอบครัวด้วย เงินที่มีอยู่ก็จะไม่พอแล้ว ให้ผมเอาเงินไปจ่ายค่าไฟเอง ผมก็ไม่เหลือกินครับ"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport