ชลบุรีประกาศบทลงโทษ "พิทักษ์ พิมแป้" หากผิดซ้ำซากยกเลิกสัญญาทันที

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี แถลงบทลงโทษ พิทักษ์ พิมแป้ กรณีใบแดง เกมเยือน "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตัดเงินเดือน-บำเพ็ญประโยชน์ วางกฎเหล็กผิดซ้ำยกเลิกสัญญาทันที

จากเหตุการณ์ที่  "เจ้ามอส" พิทักษ์ พิมแป้ ได้กระทำการอันมีลักษณะความผิดร้ายแรง ด้วยการ ทำร้ายร่างกายคู่แข่งขัน ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 คู่ที่ 175 วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2567 ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี โดย ทำให้ สโมสร ชลบุรี เอฟซี เสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหายจากการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อต่างๆ  เพื่อมิให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี 

 สโมสรฯ จึงพิจารณาเห็นควรลงโทษความผิดนักฟุตบอลเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้โอกาสนักฟุตบอลได้ปรับปรุงแก้ไขตนเอง โดยประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี คุณ วิทยา คุณปลื้ม มีความตั้งใจจริงที่จะหามาตราการเพื่อป้องกันและไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นแบบอย่าง หรือเกิดขึ้นอีก 

 โดย ตัดเงินเดือน เป็นเวลา 3 เดือน ,ให้จ่ายค่าปรับกรณีถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม เป็นเงิน 20,000 บาท และค่าปรับอื่นๆ หากมีการลงโทษเพิ่มเติมจาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และไทยลีก และ นักฟุตบอลต้องไปบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ เป็นเวลา 100 ชั่วโมง และหากมีการกระทำผิดซ้ำในกรณีนี้อีก สโมสรฯ จะทำการยกเลิกสัญญาโดยไม่จ่ายค่าชดเชย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport