"เสี่ยฟลุ๊ค" ลั่นถ้าเปาเจ้าปัญหาเป่าไทยลีกต่อขอลาออกสภาส.บอล

คำต่อคำ "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี เอฟซี ขอระบาย ผ่านเฟสบุ๊ก ส่วนตัว Tanawat Nitikanchana หลังจบเกมบุกแพ้ สุโขทัย เอฟซี 0-1 ยันหากเปาเจ้าปัญหา ได้ตัดสินไทยลีกต่อ ถือว่า ตัวเขาแพ้ และจะขอลาออกจากสภากรรมการ ส.บอลไทย

ผมขอพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้นะครับ 

หลังจากได้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ผมก็ได้เข้าร่วมประชุม 1ครั้งกับสมาคมในฐานะสภากรรมการ 2 ครั้งประชุมไทยลีกในฐานะประธานสโมสรราชบุรีเอฟซี

ทุกครั้งก็จะมีการพูดถึงประเด็นผู้ตัดสินในหลายๆแง่มุม

1ในนั้นก็คือการทําหน้าที่ผิดพลาดของผู้ตัดสิน สําหรับผมๆคิดว่าคนเราสามารถทําผิดพลาดกันได้ “แต่มันต้องดูที่เจตนา”

สีขาวก่อนจะเปลี่ยนเป็นดํา มันจะเป็นสีเทาก่อน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมส์เมื่อวาน มันไม่เป็นเทาเลย มันคือการทําขาวเป็นดํา ที่ผู้มีอำนาจใช้อํานาจในทางที่ผิด 

ผู้ตัดสินยืนอยู่ใกล้มากๆจากจุดเกิดเหตุ เห็นทุกอย่างชัดเจน ตอนแรกผตสเลือกที่จะปล่อยให้เกมส์ไหลไปก่อนโดยไม่เป่าฟาวล์ในทันที แต่พอบอลมาเข้าทางเราแล้วเรามีโอกาสยิง ทันไดนั้นผตสเลือกที่จะตัดเกมส์เพื่อตัดโอกาสการตีเสมอ 

การที่ผู้ตัดสินอยู่ใกล้เหตุการณ์ขนาดนั้นแล้วเลือกปฏิบัติแบบนี้ มันแสดงให้เห็นถึงเจตนาที่เลวร้าย 

ซึ่งตอนนี้แฟนบอลไทยทุกคนก็ได้เห็นเหตุการณ์นี้กันหมดแล้ว

ผมรู้ดีว่าการที่ผมพูดแบบนี้ไม่สามารถเปลี่ยนผลการแข่งขันได้ แต่ผมขอให้เคสผมเป็นเคสสุดท้ายและขออย่าได้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับทีมไหนอีกเลย

ปลาเน่าตัวเดียวสามารถทําให้ทั้งเข่งเน่าได้คํานี้คงไม่แรงเกินไป (กับวงการผู้ตัดสิน)

และถ้าผมยังอยู่ในสมาคมชุดนี้ ผมขอประกาศศึกกับผู้ตัดสินที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ถ้าผู้ตัดสินคนนี้ยังได้ขึ้นมาเป่าไทยลีกอีก ถือว่าผมแพ้และผมจะเป็นคนลาออกเอง 

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเคสนี้จะช่วยสร้างผู้ตัดสินท่านอื่นที่รักในอาชีพผู้ตัดสินจริงๆ และจะทําให้คนทําทีมและแฟนบอลสามารถชมเกมส์ฟุตบอลที่เรารักอย่างสบายใจปราศจากมารผจญสืบต่อไป

#ขออย่าให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับใครอีกเลย 🙏🏼🙏🏼🙏🏼


ที่มาของภาพ : เพจ Tanawat Nitikanchana
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport