"พิทักษ์ " แข้งชลบุรี โพสต์ขอโทษเหตุการณ์ออกหมัดใส่ พีระพัฒน์ (มีคลิป)

"เจ้ามอส" พิทักษ์ พิมแป้ แข้งชลบุรี เอฟซี ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่ออกหมัดใส่ "บาส" พีระพัฒน์ โน๊ตชัยา นักเตะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเกมที่ ชลบุรี เอฟซี บุกไปพ่าย ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-6 ในเกมไทยลีก เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ผ่านมา

 โดยควันหลงจากเหตุการณ์ที่ พิทักษ์ พิมแป้ ได้ออกหมัดใส่ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ็กซ้ายของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขณะที่ "ฉลามชล" ตามหลัง 0-4 ทำให้เจ้าตัวโดนใบแดงทันทีในจังหวะดังกล่าว โดยเหตุการณ์กำลังเป็นที่วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ 

  ล่าสุดทาง พิทักษ์ พิมแป้ ได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึัน โดยระบุว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันเมื่อวาน ผมต้องยอมรับผิดตรงนี้ ในความผิดพลาด ที่ไม่ยั้งคิด ยั้งทำของผมเอง ก่อนอื่นต้องขอโทษผู้ใหญ่ทุกท่าน ครับ เพื่อนร่วมทีม ขอโทษพี่บาส แล้วก็สตาฟฟ์โค้ช และที่สำคัญแฟนบอลชลบุรีทุกคนครับ จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกครับ"

 สำหรับบทลงโทษอย่างเป็นทางการ ทางคณะพิจารณาวินัยมารยาท อาจมีการลงโทษเพิ่มเติม เนื่องจากเข้าข่ายการทำร้ายร่างกาย ตามความผิดข้อ 1.12 (1) ทำร้ายร่างกาย บุคคลใด ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ถูกพักการแข่งขัน และห้ามเข้าสนาม 1 ถึง 3 นัด และปรับเงินตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 40,000 บาท หรืออาจจะลงโทษรุนแรงกว่านี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาอีกครั้ง โดยบทลงโทษเบื้องต้น พิทักษ์ พิมแป้ จะโดนแบนจากกรณีใบแดงโดยตรงอย่างต่ำ 2 เกม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport