แตกต่างจากเจลีก! มารุฮาชิ รับยังต้องปรับตัวกับบีจีปทุม-พร้อมเล่นทุกตำแหน่ง

ยูสุเกะ มารุฮาชิ แนวรับชาวญี่ปุ่นของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยอมรับว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องเรียนรู้และปรับตัวในการย้ายออกมาเล่นนอกประเทศครั้งแรกกับทัพ "เดอะ แรบบิท" พร้อมยกเพื่อนร่วมทีมมีศักยภาพมากพอและจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม ชี้การเล่นไทยลีกแตกต่างจากเจลีก แต่ยืนยันพร้อมเล่นทุกตำแหน่งเพื่อช่วยทีม

ยูสุเกะ มารุฮาชิ แนวรับวัย 32 ปี กล่าวถึงการย้ายมาเล่นนอกประเทศญี่ปุ่นครั้งในกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ดว่า "เล่นไปสองนัดมีทั้งที่ทำได้ดี และสิ่งที่ต้องปรับปรุง แต่โดยรวมแล้วผมรู้สึกสนุกที่ได้ลงสนามในไทยลีกและอยากลงเล่นอีกในเกมต่อๆ ไป"

"ฟุตบอลไทยลีกมีความแตกต่างจากเจลีกพอสมควรในเรื่องของรูปแบบการเล่น เนื่องจากหลายทีมอาศัยความสามารถของผู้เล่นแนวรุกที่มีรูปร่างสูงใหญ่ทำให้ต้องเล่นบอลยาว ซึ่งต่างจากเจลีกที่จะเล่นบอลเท้าสู่เท้าเป็นส่วนใหญ่ ส่วนผลงานที่ผ่านมาของทีม ผมมองว่าผู้เล่นของเราหลายคนมีความสามารถดีอยู่แล้ว แต่ต้องเพิ่มรายละเอียดในการเข้าทำให้ดีกว่านี้ ซึ่งผมก็เชื่อว่าจากนี้เราจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน"

"แน่นอนว่ามันคือความท้าทายของผม ในทุก ๆ การฝึกซ้อมผมพยายามเรียนรู้และแก้ไขข้อผิดพลาดกับบทบาทใหม่ของผม ซึ่งตลอดทั้งชีวิตการเล่นฟุตบอลผมเล่นฝั่งซ้ายมาโดยตลอด แต่ผมหวังว่าจะทำหน้าที่ให้ดีกว่าเดิมในทุกๆ เกมที่ลงสนาม เพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด โดยรวมแล้วผมมีความสุขที่ได้ลงสนามให้กับทีมไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตาม"

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมนัดต่อไปในศึกฟุตบอล ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 17 ด้วยการบุกเยือน โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. ที่สนามบุณยะจินดา


ที่มาของภาพ : @BGPATHUMUNITED
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport