รอบ 28 ปี! ฟีฟ่า เลือก "ศิวกร ภูอุดม" นั่ง VAR ฟุตบอลชายโอลิมปิก 2024

คนแรกในรอบ 28 ปี! นายกสมาคมฯ อนุมัติ "ศิวกร ภูอุดม" ทำหน้าที่ VAR ในฟุตบอลชายโอลิมปิก 2024 ตามที่ ฟีฟ่า คัดเลือก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ ให้การสนับสนุน และ ส่งเสริมพัฒนาในด้านต่าง ๆ แบบรอบด้าน โดยเฉพาะการยกระดับผู้ตัดสินไทย ล่าสุดได้อนุมัติให้ ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสิน ระดับฟีฟ่า อีลิต ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสิน วีเออาร์ ในการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับ การคัดเลือกครั้งนี้ มาจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้เลือก ผู้ตัดสินทั้งหมด 89 ราย โดยแบ่งเป็น ผู้ตัดสิน 21 ราย, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน 42 ราย, ผู้ตัดสินวีเออาร์ 20 ราย และ ผู้ตัดสินสแตนด์บาย 6 ราย จาก 45 ประเทศ ในการมาทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอล มหกรรม โอลิมปิก ครั้งนี้

โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า อีลิต ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย นอกจากเป็นผู้ตัดสิน VAR จาก 1 ใน 2 ชาติของเอเชีย ร่วมกับ กาตาร์ แล้ว ยังทำให้ "เปาโค้ช" กลายเป็นผู้ตัดสินไทยคนแรกในรอบ 28 ปี ต่อจาก อ.ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ ที่เคยทำหน้าที่ในโอลิมปิก เกมส์ 1996 ที่ แอตแลนต้า ประเทศ สหรัฐอเมริกา

สำหรับ ศิวกร ภูอุดม จะเดินทางไปทำหน้าที่ วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 โดยการแข่งขันฟุตบอลชายโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2567


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport