"บิ๊กต้อม" มั่นใจทัพไทยคว้าที่นั่งโอลิมปิกปารีสถึง 50 ใบ

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย มั่นใจทัพไทยเดินหน้าคว้าโควตาโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส ได้อีกเป็นกอบเป็นกำในช่วงโค้งสุดท้ายของการคัดเลือก หลังเวลานี้คว้าตั๋วลุยรอบสุดท้ายแล้ว 20 ที่นั่ง มองกลุ่มกีฬาหลัก อย่าง มวยสากล, ยกน้ำหนัก และแบดมินตัน กวาดตั๋วเพิ่มและช่วยให้หนนี้ทัพไทยมีโอกาสคว้าโควตาถึง 50 ที่นั่ง มากกว่าในการแข่งขันที่ญี่ปุ่นที่ได้ 41 ใบ

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค.- 11 ส.ค.นี้ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ออกมาเผยถึงความพร้อมและความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ล่าสุดไทยได้โควตาโอลิมปิกเกมส์เพิ่มเติม จากทีมเทเบิลเทนนิสหญิง ซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกประวัติศาสตร์ และทำให้เราได้โควตาลุยรอบสุดท้ายแล้ว 20 คน 

นายธนา เผยอีกว่า ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งก่อนที่ญี่ปุ่น ไทยได้โควตา 41 ที่นั่ง ซึ่งครั้งนี้เราก็อยากจะได้โควตาไม่ต้ำกว่าเดิมหรือมากขึ้น ซึ่งตนมองว่ามีโอกาสคว้าถึง 50 ที่นั่ง โดยเชื่อว่าหลังจากนี้อีกหลายๆกีฬาจะทยอยคว้าโควตาเพิ่ม จากการลงแข่งขันควอลิฟายในช่วงโค้งสุดท้ายของการคัดเลือก อย่างเช่น แบดมินตัน, มวยสากล, ยกน้ำหนัก ซึ่งส่วนตัวยังเชื่อว่าจะสามารถคว้าโควตาได้มากกกว่าในการแข่งขันที่ญี่ปุ่น 

สำหรับในเวลานี้ ณ วันที่ 6 มี.ค.2567 ทัพนักกีฬาไทยได้รับการยืนยันโควตาเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ 2024 รอบสุดท้ายที่ปารีสแล้วทั้งสิ้น 20 ที่นั่ง แบ่งเป็น มวยสากล 4 ที่นั่ง จาก ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด, จุฑามาส รักสัตย์, ธนัญญา สมนึก และ จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง, จักรยาน 4 ที่นั่ง จาก โกเมธ สุขประเสริฐ (บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่งชาย) และอีก 3 ที่นั่ง จากโร้ดเรซหญิง ไทม์ไทรอัลหญิง และโรดเรซชาย ซึ่งจะมีการคัดเลือกนักกีฬาที่พร้อมที่สุดไปชิงชัยต่อไป

ไคท์บอร์ด 2 ที่นั่ง จาก เบญญาภา จันทวรรณ กับ โจเซฟ โจนาธาน เวสตัน, เรือใบ 2 ที่นั่ง จาก โซเฟีย เกล มอนโกเมอรี่ กับ อธิษฐ์ มิเคล โรมานิค, ยิงปืน 2 ที่นั่ง จาก ธันยพร พฤกษากร ปืนสั้น 25 เมตรหญิง กับ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ปืนยาว 3 ท่า 50 เมตรชาย, ปัญจกีฬา 1 ที่นั่ง จาก ภูริช โยเฮือง, เทควันโด 1 ที่นั่ง จาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง, ขี่ม้า 1 ที่นั่ง จาก ชนกภรณ์ การุณยธัช กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง และ เทเบิลเทนนิส 3 ที่นั่ง จาก สุธาสินี เสวตรบุตร, จิณห์นิภา เสวตรบุตร, อรวรรณ พาระนัง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport