ทีมชาติไทยซ้อมเข้มข้นเสริมความแกร่ง- "ตี๋-บุญยเกียรติ" เผยปรับตัวได้แล้ว

"ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เข้าโปรแกรมซ้อมในวันที่ สาม เน้นสร้างความแข็งแกร่งและการเล่นบอลร่วมกัน ด้าน "ตี๋" บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เผยเริ่มปรับตัวกับทีมได้แล้ว และจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

 ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อม ต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 และ นัดที่ 4 ที่จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้  บีจีเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ 3 เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2567 

 โดย การฝึกซ้อมครั้งนี้ ทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียงขาดเพียงแค่ผู้เล่นที่อยู่ต่างประเทศ เน้นไปที่การสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายและการเล่นร่วมกัน ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที 

 ก่อนการฝึกซ้อม บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กล่าวว่า "ผมได้ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมมา 2 วัน รู้สึกเริ่มผ่อนคลายขึ้น รุ่นพี่เป็นกันเองด้วย ที่สำคัญพี่เจป่วนที่สุด และทำให้ไม่เกร็งกับรุ่นพี่และก็ฝึกซ้อมสบายขึ้น เกมแรกที่ไปเยือนเกาหลีใต้ขอให้มีแต้มก่อน ส่วนการกลับมาเตะในบ้านจะพยายามเก็บ 3 แต้มให้ได้"

 ส่วนโค้ชผู้รักษาประตูได้แนะนำเรื่องการยืนตำแหน่ง โค้ชดูวีดีโอที่เล่นในไทยลีก แล้วเขาก็มาอธิบายว่าต้องยืนตำแหน่งแบบนี้ และค่อยมาปรับซ้อมที่เก็บตัวแคมป์ทีมชาติ โค้ชเน้นเรื่องการออกบอลเป็นพิเศษ เมื่อวานเน้นออกบอล  พยายามแข่งกันเตะเข้าประตูให้ได้เยอะที่สุด ทั้ง 2 คนก็เตะแม่น พยายามแข่งกันแล้วและพยายามกระตุ้นกัน การออกบอลจากผู้รักษาประตูมันสามารถทำจากเกมรับเป็นเกมรุกได้เลย และแค่ไม่กี่จังหวะก็สามารถทำประตูได้ โค้ชน่าจะเห็นในจุดนี้"

 สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ โซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และนัดที่ 4 ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 19.30 น.  ทั้งสองนัด จะถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport