"อิชิอิ" ได้แล้ว 11 ตัวจริงทีมชาติไทยบู๊โอมานก่อนติวเข้มแท็กติกทิ้งทวน

ทัพนักเตะทีมชาติไทย ซ้อมกลศึกครั้งสุดท้ายก่อนฉะโอมาน ด้าน "มาซาทาดะ อิชิอิ" ได้ 11 แข้งตัวจริงในใจ เน้นทบทวนการซ้อมตลอด 4 วัน พร้อมวางอุบายเด็ดให้ลูกทีมใช้สยบคู่แข่งพิชิตแต้มเพื่อการันตีทะลุน็อคเอ้าท์เอเชียนคัพ 2 ครั้งติด ขณะที่ "มาดามแป้ง" ผจก.ทีม ที่ติดภารกิจที่ไทย เตรียมโฟนอินไปกาตาร์ปลุกพลังแข้ง "ช้างศึก" ในวันแข่งขัน

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาซาทาดะ อิชิอิ" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังเตรียมทีมลงเตะนัดที่สองกลุ่ม เอฟ พบกับ โอมาน ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ในวันอาทิตย์ที่ 21 มกราคมนี้

 ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 20 ม.ค.2567 ที่สนามอัล เอร์ซาล 2 กรุงโดฮา เวลา 17.00 น. (เวลาไทย 21.00 น.) ทัพนักเตะทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องวันที่ 4 นับตั้งแต่จากเกมที่เอาชนะ คีร์กีซสถาน 2-0 โดยเป็นการลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเล่นนัดที่สองกับโอมาน ซึ่งภาพรวมถือว่าผ่านไปด้วยดี โดยที่ไม่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

 การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ให้นักเตะฝึกซ้อมกลยุทธ์รูปแบบการเข้าทำในเกมรุก ตลอดจนคุมเข้มเรื่องเกมรับ ปิดท้ายด้วยการทบทวนการฝึกซ้อมกับลูกทีม โดยใช้เวลาซ้อม 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนที่ในช่วงเช้าวันแข่งขันจะมีการประชุมทีมอีกครั้ง และจะมีการโฟนอินจาก "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ที่ติดภารกิจอยู่ที่ไทย ไม่ได้บินตามไปเชียร์ที่กาตาร์ เพื่อปลุกขวัญกำลังใจกับลูกทีมในขั้นสุดท้ายด้วย

 ทั้งนี้ สถานการณ์ของทัพ "ช้างศึก" ลงเตะ 1 นัด มี 3 แต้ม นำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม เอฟ ด้วยลูกได้เสียที่ดีกว่า ซาอุดิอาระเบีย ทำให้เกมนัดที่สองหากเอาชนะ โอมาน ได้ จะการันตีผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายทันทีในฐานะอันดับ 1 หรืออันดับ 2 ทันที หรือหากเสมอเก็บได้แต้มเดียว อย่างน้อยจะเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด

 สำหรับโปรแกรมนัดที่สอง ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 113 ของโลก จะลงสนามพบกับ โอมาน ทีมอันดับ 74 ของโลก ในวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.2567 ที่สนามอับดุลลาห์ บิน คอลิฟา สเตเดี้ยม, กรุงโดฮา เวลา 21.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD หมายเลข 36 และช่อง T Sport 7ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport