ไทยชาติเดียวจาก 24 ทีมแข่งรอบท้าย ยังไร้ผู้ซื้อลิขสิทธิ์ยิงสด เอเชียน คัพ

"ประเทศไทย" ชาติเดียวจาก 24 ทีมที่โม่แข้งรอบสุดท้าย ยังไร้ผู้ซื้อลิขสิทธิ์ยิงสด "เอเชียน คัพ 2023" โดย "เอเอฟซี" ยืนยันมี 201 ชาติแล้วที่ถือลิขสิทธิ์ยิงสดกระจายกันไปตามทวีปต่างๆ เผยหากยังไม่ได้ข้อสรุปแฟนบอลไทยยังได้เชียร์ "ช้างศึก" ที่ยูทูบ AFC Asian Cup แต่จะไร้เสียงผู้บรรยาย เนื่องจากไม่มีผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศ

สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ "เอเอฟซี" ออกประกาศชาติที่ถือลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอล "เอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023" รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 ม.ค. - 10 ก.พ.2567 อย่างเป็นทางการ โดยมีชาติที่ซื้อลิขสิทธิ์รวมทั้งหมดแล้ว 201 ชาติ ซึ่งกระจายกันตามทวีปต่าง ๆ ทั้ง ยุโรป, เอเชีย, แอฟริกา, โอเชียเนีย และอเมริกา

โดยจากทั้งหมด 201 ชาติดังกล่าว ไม่มีประเทศไทย ที่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ทั้งที่ทัพ "ช้างศึก" เข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งเหลือเวลาเพียง 9 วันเท่านั้นก่อนที่ทีมชาติไทย จะลงประเดิมนัดเปิดสนามกลุ่ม เอฟ ปะทะ ทีมชาติคีร์กีซสถาน ในวันอังคารที่ 16 ม.ค.2567

ทั้งนี้ การถ่ายทอดสดการแข่งขัน ไม่เกี่ยวข้องกับการดูแลของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่เป็นการเจรจาระหว่าง สถานีโทรทัศน์ในประเทศ กับผู้ถือลิขสิทธิ์รายการนี้ที่ติดต่อกันโดยตรง อย่างไรก็ดีหากยังไม่ได้ข้อสรุป แฟนฟุตบอลชาวไทย ยังสามารถรับชมเกมผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้ที่ช่องยูทูบ AFC Asian Cup แบบไม่มีเสียงผู้บรรยาย เนื่องจากไม่มีผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศ

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ จะประเดิมสนามวันอังคารที่ 16 ม.ค.2567 พบ คีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น. ต่อด้วยวันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.2567 พบ โอมาน เวลา 21.30 น. และปิดท้ายรอบแบ่งกลุ่มวันพฤหัสบดีที่ 25 ม.ค.2567 พบ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 22.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport