ก่อนลุยเอเชียนเกมส์! ทีมฟุตบอลหญิงไทยอุ่นชนะ ฮ่องกง 5-0

แข้งสาว "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อุ่นสวยอัด ฮ่องกง 5-0 เตรียมบินสุยศึกเอเชียนเกมส์ ที่จีน ในช่วงเดือน กันยายน 2566

  การแข่งขันฟุตบอลหญิงนัดพิเศษ ที่  ซิงยี้ สปอร์ต กราวน์ด์ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อันดับที่ 44 ของโลก ลงสนามพบกับ ฮ่องกง ทีมอันดับ 78 ของโลก เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2566 เกมนี้ อัจฉริยะ วณิชชานนท์ จัดเต็มนำทีมโดย ทิชานันท์ สดชื่น (GK), กาญจนาพร แสนคุณ, พรพิมล พิลาวัน, พลอยชมพู สมนึก , ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, ชัชวัลย์ รอดทอง, ภัทรนันท์ อุปชัย, เสาวลักษณ์ เพ็งงาม (C),ปาริชาติ ทองรอง, ปณิฏฐา จีรัตนะภวิบูลย์ , กัญญาณัฐ เชรษฐบุตร

 เริ่มเกมมาไม่ถึงน. จากฟรีคิก และเป็น ชัชวัลย์ รอดทอง ที่หลอกยิงบอลข้ามหัวประตูฮ่องกง เข้าไป ให้ ชบาแก้วนำก่อน 1-0 น. 29 ไทยมาได้จุดโทษจากจังหวะที่ ภัทรนันท์ อุปชัย โดนสกัดล้มลงไปก่อนที่ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม จะรับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ ชบาแก้วทิ้งห่างเป็น 2-0

 น. 33 ชบาแก้ว ตัดบอลได้ตรงกลางสนามก่อนที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร จะจ่ายให้ พลอยชมพู สมนึก ลากไปกดด้วยซ้ายเข้าไปให้ ทีมทิ้งห่างเป็น 3-0 ช่วงทดเจ็บ ภัทรนันท์ อุปชัย หลุดมาทางขวาก่อนครอสให้ เสาวลักษณ์ เพ็งงาม สอดมาแปเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 4-0 และจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

 ครึ่งหลัง ชบาแก้วยังคงเป็นฝ่ายที่ทำได้ดีกว่า แม้จะเปลี่ยนตัวนักเตะหลายราย และในช่วงทดเจ็บเป็น ณัฐชา แก้วอันตา ที่ลากมากดด้วยซ้ายเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 5-0 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้

 สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับไทยทันที ในวันที่ 14 สิงหาคม 2566 เพื่อเตรียมทีมต่อเนื่อง สำหรับการลุยศึกฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ในช่วงเดือน กันยายน 2566


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport