รู้ชื่อแล้ว24ราย!ตร.พบกลุ่มจุดพลุแฟลร์เกมอาเซียนคัพ-ส.บอลยันเอาเรื่องถึงที่สุด

รู้ชื่อกลุ่มจุดพลุ 24 ราย! ตำรวจสืบสวนสอบสวน พบคนมือบอนจุดพลุแฟลร์เกมอาเซียนคัพช่วงปลายปีแล้ว เผยเข้าข่ายทำผิดถึง 24 คน ยันรู้ตัวแกนนำกลุ่มพักอยู่ย่านบางบอน ส่วนที่เหลือทราบชื่อหมดแล้ว ด้าน ส.บอลไทย ระบุชัดขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ความคืบหน้ากรณีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำหนังสือสอบถามในคดีแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง กรณีกลุ่มแฟนบอลบางกลุ่มกระทำผิดระเบียบการแข่งขันจุดพลุ ในศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 เกมที่ทีมชาติไทย พบ ฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2565 และเกมที่พบ มาเลเซีย เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2566 ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม

ล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มิ.ย.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรคลองหลวง ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องของสมาคมฯ ประกอบไปด้วย นายธีรภัทร์ วนิชาชีวะ เจ้าหน้าที่สมาคมฯ ฝ่ายกฏหมาย และนายธนะ คะเนแสน เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ปากคำ พร้อมมอบหลักฐานเพิ่มเติม คลิปวีดีโอ และภาพถ่าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการสืบสวนสอบสวน และเอาผิดกับผู้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากการจุดพลุถือว่าผิดระเบียบและส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันฟุตบอล ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศชาติ

สำหรับคดีดังกล่าว รายงานจากการสืบสวนสอบสวน พบว่ามีบุคคลที่เข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน 24 ราย โดยทั้งหมดเป็นเพศชาย มีแกนนำกลุ่ม อายุ 40 ปี มีภูมิลำเนา อยู่ บางบอนใต้ เขตบางบอน กรุงเทพมหานครฯ ซึ่งบุคคลดังกล่าว เคยถูกออกหมายเรียกในฐานะแกนนำกลุ่ม ในการจุดพลุ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2559 ขณะที่สมาชิกกลุ่มที่เคลื่อนไหวอีก 23 คน ทราบชื่อ-สกุล ภูมิลำเนา ทั้งหมดแล้ว


ที่มาของภาพ : ที่มาของภาพ : SIAMSPORT
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport