ไร้จิตสำนึก! นายกส.บอลสั่งเอาผิดคนจุดพลุแฟลร์ตามกฎหมายขั้นสูงสุด

ห้าวนักต้องนอนคุก! "บิ๊กอ๊อด" ฉุนหนักตอกกลับกลุ่มกองเชียร์จุดพลุแฟลร์ไร้จิตสำนึก สร้างความเสียหายต่อประเทศชาติ ลั่นไม่ปล่อยไว้แน่เร่งสั่งทุกฝ่ายรวบรวมหลักฐานเอาผิดตามกฎหมายขั้นสูงสุด

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาแถลงการณ์ต่อกลุ่มกองเชียร์ที่มีการจุดพลุแฟลร์และขว้างลงมาในสนามปทุมธานี สเตเดี้ยม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2023 รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.2566 ที่ผ่านมา เกมที่ทีมชาติไทย แพ้ เกาหลีใต้ 1-4 

"บิ๊กอ๊อด" พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "จากเกิดเหตุการณ์สมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้สั่งการไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรวบรวมหลักฐานการกระทำความผิดในครั้งนี้ให้มากที่สุดทันที เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมายขั้นสูงสุด" 

"ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่มีจิตสำนึกในสิ่งที่จะเกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อประเทศชาติ และขอขอบคุณแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวส่งหลักฐาน ทั้ง ภาพถ่าย และคลิปเหตุการณ์มาให้กับสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สมาคมฯ สามารถรวบรวมเป็นหลักฐานที่สามารถดำเนินคดีในขั้นสูงสุดกับผู้กระทำความผิดในครั้งนี้"

สำหรับการจุดพลุแฟลร์ หรือมีไว้ในครอบครอง มีความผิดฐานมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับ 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


ที่มาของภาพ : SIAMSPORT
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport