ช้างศึกฝันสลาย! ไทยยู-17โดนเกาหลีใต้ทุบร่วง 8 ทีมเอเชีย ชวดตั๋วไปบอลโลก

ไทยรุ่น ยู-17 สู้เต็มที่แต่ต้านความแกร่งของ เกาหลีใต้ ไม่ไหว พ่ายไป 1-4 จอดที่รอบ 8 ทีมศึกชิงแชมป์เอเชีย และชวดไปลุยศึกฟุตบอลโลกอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ทัพ "พลังโสม" ผงาดเข้ารอบตัดเชือก อช. พร้อมซิวตั๋วไป เวิลด์ คัพ รอบสุดท้ายที่ อินโดนีเซีย ตามหลัง อิหร่าน ที่ดวลเป้าพิชิต เยเมน ไป

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ

วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2566 

ไทย 1-4 เกาหลีใต้

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ หรือ 8 ทีมสุดท้าย ประจำวันที่ 25 มิ.ย. 2566 คู่นี้หากทีมใดชนะนอกจากจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว ยังจะได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลกยู 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 10 พ.ย. - 2 ธ.ค. 66 

โดยที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม เป็นเกมระหว่าง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย แชมป์กลุ่มเอ พบ "โสมขาว" เกาหลีใต้ รองแชมป์กลุ่มบี เริ่มการแข่งขันเพียง น. 3 เกาหลีใต้ได้บุกครั้งแรกก็เป็นประตู จากฟรีคิกทางกราบขวา เปิดเข้าไปกลางประตูเข้าหัว คัง มิน วู โหม่งเสียบตาข่ายให้เกาหลีใต้นำ 1-0

น.16 ทีมไทยตัดบอลได้บริเวณกลางสนาม แล้วเป็น ธีรภัทร ปรือทอง กระชากพาบอลเข้ามาก่อนจ่ายให้ ดุษฎี บูรณะจุฑานนท์ ได้ซัดก่อนเข้าเขตโทษกลางประตูบอลเสียบก้นตาข่ายให้ทีมไทยตีเสมอ 1-1 

จากนั้นทีมไทยก็ทำได้ดี เปิดสู้กับเกาหลีใต้สูสี น.36 เกาหลีใต้ได้ฟรีคิกทางกราบขวาเปิดเข้ามากลางประตู คิม เมียง จุน สอดเข้ามาดีดบอลเข้าไปให้เกาหลีใต้นำอีกครั้ง 2-1 

จากนั้นเกมของไทยก็เริ่มแผ่วลง กลายเป็นเกาหลีใต้ที่พับสนามบุกแทบฝ่ายเดียว แต่ยิงเพิ่มไม่ได้ และจบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ตาม เกาหลีใต้ 1-2 

ครึ่งหลัง ทีมชาติไทยพยายามเปิดเกมสู้ แต่มักจะเสียบอลกลางทาง ต่อเกมกันไม่ค่อยติดหรือไหลลื่น ทำอะไรนักเตะพลังโสมไม่ได้ น.68 ก็มาเสียประตูเพิ่ม เมื่อบอลมาชุลมุนในเขตโทษเข้าทางของ ยูน โด ยอง ได้ซัดกลางประตูเข้าไปให้เกาหลีใต้หนีไปเป็น 3-1 

จากนั้น น.83 ทีมไทยก็โดนอีก เมื่อ คิม ฮยุน มิน ตัวสำรองได้บอลทางกราบซ้ายลากตัดเข้ากลางประตูและซัดบริเวณหัวกระโหลกเสียบตาข่ายสวยงามให้เกาหลีใต้หนีเป็น 4-1 

หลังจากโดนทิ้งห่างทีมไทยก็พยายามที่จะเปิดเกมสู้ แต่ก็ทำอะไรเกาหลีใต้ไม่ได้ จบการแข่งขัน ทีมชาติไทย พ่าย เกาหลีใต้ไป 1-4 ร่วงตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ทำให้ เกาหลีใต้ ผ่านเข้าไปรอบรองชนะเลิศไปพบผู้ชนะระหว่าง ซาอุดิอาระเบีย พบ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 29 มิ.ย. 66 ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เวลา 21.00 น. ต่อไป

รายชื่อนักเตะทีมชาติไทย :  ธฤษณุ คุปตนาวิน, ชนสรณ์ โชคลาภ( รัฐธรรมนูญ ดียิ่ง) , สุรชัย บุญชารี, จิรพงศ์ แช่มสกุล, พัชรพล เหล็กกุล, ชโนทัย คงเหม็ง, พงศกร สังขโสภา( ธนดล เหมบุพการี ),  ธนกฤต ล้อมนาค (กิติพัฒน์ บุญด้วง ), ธีรภัทร ปรือทอง (จิรพงษ์ พึ่งวีรวงศ์ ), นที ตามประดับ, ดุษฎี บูรณะจุฑานนท์ ( นันทิพัฒน์ ใจมั่น )

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ยู 17 ปี ในรอบสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ได้ 22 ทีมผ่านเข้ารอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยเหลือเพียงการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียเท่านั้นที่จะคัดเลือกตัวแทนทวีป ทั้งนี้ประกอบด้วย เจ้าภาพ : อินโดนีเซีย / แอฟริกา : บูกินาฟาโซ,โมร็อคโก,มาลี,เซเนกัล / ยุโรป : อังกฤษ,ฝรั่งเศส,เยอรมัน,โปแลนด์,สเปน / อเมริกาใต้ : บราซิล,อาร์เจนตินา,เอกวาดอร์,เวเนซูเอล่า / คอนคา เคฟ : แคนาดา,สหรัฐฯ,เม็กซิโก,ปานามา / โอซีเนีย : นิวซีแลนด์,นิว คาเลโดเนีย / เอเชีย : อิหร่าน,เกาหลีใต้ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport