ช้างศึกยู-17ปีพร้อมหวดสปป.ลาวเปิดหัวศึกบอลชิงแชมป์เอเชีย

ขุนพลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เดินหน้าพร้อมเปิดหัว ดวลสปป.ลาว ศึกเอเชียนคัพ 2023 ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ ด้าน พรรธวัตร เขมชมภู นักเตะทีมชาติไทย ยู-17 ปี ตอนนี้มีความพร้อมสำหรับเกมแรกแล้ว ขอโฟกัสทำผลงานให้ดีไปทีละนัด

 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา  ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ สนามซ้อม 1 ภายในสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นที่แท็กติกที่จะใช้ในทัวร์นาเมนต์นี้

 โดยก่อนการฝึกซ้อม พรรธวัตร เขมชมภู นักเตะทีมชาติไทย ยู-17 ปี กล่าวว่า "สภาพทีมตอนนี้มีความพร้อมพอสมควรสำหรับลงเล่นเกมแรก หลังจากที่ผ่านมาเราซ้อมกันมาอย่างเข้มข้น ผมเชื่อว่านอกจากสภาพร่างกายแล้ว เพื่อนๆในทีมเองมีสภาพจิตใจ และความมั่นใจ พร้อมสำหรับลงเล่นเกมแรก เกมแรกกับ สปป.ลาวถือเป็นเกมที่สำคัญที่เราจะต้องพยายามเอาชนะให้ได้ เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจไปในเกมต่อๆไป แน่นอนว่าเราเองได้ดูวีดีโอการเล่นของ สปป.ลาว มาแล้ว พวกเขาก็เป็นทีมที่มีคุณภาพและเราห้ามประมาทเด็ดขาด เพราะมันไม่ใช่เกมที่ง่าย"

 "ตอนนี้ในทีมทุกคนมีเป้าหมายชัดเจน แต่เราต้องโฟกัสไปทีละเกม และพยายามเอาชนะในเกมที่พบกับ สปป.ลาว และต่อด้วยเกมกับ มาเลเซีย และเชื่อว่ามันจะทำให้เรามีโอกาสเข้ารอบต่อไป สุดท้ายฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ตามมาเชียร์พวกเราที่ ปทุมธานี สเตเดี้ยมด้วย"

 สำหรับ โปรแกรมของฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในรอบแบ่งกลุ่ม มีดังนี้

วันที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ สปป.ลาว สนาม ปทุมธานี สเตเดี้ยม 

วันที่ 18 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. มาเลเซีย พบ ไทย สนาม ปทุมธานี สเตเดี้ยม 

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ไทย พบ เยเมน สนาม ปทุมธานี สเตเดี้ยม 

 โดยทุกนัดที่ ทีมชาติไทย U17 ลงทำการแข่งขันจะถ่ายทอดสดทาง True ID TV รายการนี้จะหา 4 ชาติที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนโลก ยู-17ปี (โดยจะมีการหาเจ้าภาพอีกครั้ง)

 สำหรับ บัตรเข้าชมการแข่งขัน ทุกคู่ทุกสนาม จะเปิดขายพร้อมกันในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566 โดยสามารถซื้อบัตรเข้าชมผ่านออนไลน์ได้ที่เว็บ https://www.thaiticketmajor.com/ หรือซื้อหน้าสนามในวันแข่งขัน สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม ราคา 100/120 และ 150 บาท ส่วน สนาม  ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม, สนามราชมังคลากีฬาสถาน และ ชลบุรี สเตเดี้ยม ราคา 120/150 บาท


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport