"ธีรศักดิ์"หวังจับคู่"มุ้ย-ธีรศิลป์"ยืนหอกซัลโวให้ทีมชาติ

ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ปักหมุดต้องยิงประตูให้ได้หากได้ลงเล่นแมตช์ฟีฟ่าเดย์ไม่เกมใดก็เกมหนึ่ง แอบหวังเล่นหน้าคู่ "มุ้ย-ธีรศิลป์" ลั่นขอทำตัวให้มีประโยชน์ช่วยรุ่นพี่ช้างศึกให้มากที่สุด ขอบคุณ "โค้ชมาโน่" เรียกติดทีมชาติชุดใหญ่ต่อเนื่อง

 หลังจากที่ "เจ้าต้น" ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าดาวรุ่งวัย 20 ปี มีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อย่างต่อเนื่องในยุคของ อเล็กซานเดร โพลกิ้ง คุมทัพ โดยเตรียมพร้อมลุยศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 13-19 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศไต้หวัน และประเทศฮ่องกง

 ล่าสุด หัวหอกจากการท่าเรือ เอฟซี ที่ลงฝึกซ้อมกับทัพ "ช้างศึก" อยู่ในเวลานี้ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "ดีใจมากครับที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้งหลังจากที่เคยถูกเรียกมาแล้วก่อนหน้านี้ โดยผลงานในซีเกมส์ก็พอใจในระดับนึง แต่ตอนนี้สถานการณ์คนละแบบกัน ผมตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น และเรียนรู้จากพี่ ๆ ในทีม"

 ดาวยิงชาว จ.นครราชสีมา กล่าวต่อไปว่า "การอุ่นเครื่อง 2 นัดที่จะมาถึง ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ ถ้าโค้ชใช้งานก็หวังว่าจะยิงประตูให้ได้ ทำตัวให้มีประโยชน์ช่วยทีมและพี่ๆ ยิ่งถ้าเล่นกับพี่มุ้ยจะดีมาก ส่วนความแตกต่างของการติดทีมชาติไทยครั้งนี้กับครั้งที่แล้วมันก็มีความแตกต่าง ครั้งแรกต้องยอมรับว่ามีความกังวลและเกร็ง ๆ อยู่บ้าง แต่ในครั้งนี้ผมได้รู้จักกับพวกพี่ ๆ เขามากขึ้นจึงทำให้ไม่เกร็งและพูดคุยกับพี่ ๆ เขาอย่างเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น"

 สำหรับธีรศักดิ์ เผยพิมาย เดบิวต์ในสีเสื้อทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2022 ที่ จ.เชียงใหม่ ในเกมที่ไทย เอาชนะ ตรินิแดดแอนด์โตเบโก 2-1 ในรอบชิงอันดับ 3 เมื่อวันที่ 25 ก.ย.65 ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี โดยเกมแรกในนามทีมชุดใหญ่ "เจ้าต้น" ลงเล่นไป 24 นาที


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport