มาโน่พร้อมให้โอกาสดาวรุ่งร่วมทีมชุดใหญ่เชื่อจะเป็นอนาคตของทีม

มาโน่ โพลกิ้ง เชื่อมั่นในขุมกำลังของทีมชาติไทยชุดล่าสุด ที่มีการผสมผสานระหว่างนักเตะประสบการณ์สูงกับดาวรุ่งได้อย่างลงตัว ชวนแฟนบอลส่งใจเชียร์ให้นักเตะชุดนี้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันด้วย

 หลังจากที่ ทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะออกมาเรียบร้อยแล้ว และจะมีเวลาเก็บตัวร่วมกัน 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ ระดับ เอ แมตช์ กับ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในวันที่ 16 และ 18 มิถุนายน 2566 

 ทาง มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า "เราพยายามให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งมาเล่นร่วมกับทีม หลังหลายคนทำได้ดีในซีเกมส์ และในทัวร์นาเมนต์ยู-23ปี  ผมเชื่อว่านักเตะดาวรุ่งบางคนต้องการประสบการณ์เพิ่มเติม ผมเชื่อว่าทีมชุดนี้จะเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่ง และหวังว่าเราจะทำได้ดีในเกมการแข่งขันสองนัด"  

 "สำหรับสองนักเตะใหม่ที่ได้โอกาสครั้งแรกกับทีมชาติไทย ในรายของ อนันต์ ผมได้เห็นเขาเล่นในซีเกมส์ และผมอยากเห็นเขาอย่างใกล้ชิดในการฝึกซ้อม และเชื่อว่าจะเป็นอนาคตของทีม เราได้เห็นจากมุมนอกมาแล้ว เราก็จำเป็นต้องจับตามองเขาอย่างใกล้ชิดด้วย"

 "ส่วนในรายของ จักรกฤษ ผมได้ติดตามเขาเล่นกับประจวบ เขาเปลี่ยนตำแหน่งมาเล่นเป็นแบ็กขวาในช่วงหลัง และทำได้ดี ซึ่งผมเชื่อว่าการมีชื่อของเขาจะทำให้ให้มีการแข่งขันในตำแหน่งต่างๆ ทั้งแบ็คและปีก ซึ่งเขามีความยืดหยุ่นสูงมาก นั่นคือสาเหตุที่เราเรียกเขามาติดทีมชาติ"

 "สำหรับเวลาที่ซ้อมร่วมกันเป็นเรื่องดี ที่มีเวลา 1 สัปดาห์ เราจะค่อยๆเพิ่มระดับในการฝึกซ้อม เพื่อให้พวกเขามีเวลา บางคนได้ซ้อมมาต่อเนื่อง บางคนได้หยุดมาก่อนหน้านี้ บางคนเพิ่งเสร็จจากโปรแกรมแข่งขัน เราต้องหาสมดุลให้เจอ ซึ่งเราจะใช้เวลาเหล่านี้ให้มีค่า เราพยายามดูแลนักเตะให้ดี และช่วยเหลือสโมสร เพราะสิ่งสำคัญคือพวกเขาจะต้องไม่มีอาการบาดเจ็บกลับไปที่สโมสร หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยต่อไป ทั้งแฟนบอลที่ไทย รวมถึงคนไทยที่อยู่ในไต้หวันและฮ่องกง เพราะผมเชื่อว่ากำลังใจคือสิ่งสำคัญสำหรับทีม"

 สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทย ในฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน มีดังนี้ วันที่ 16 มิถุนายน 2566 เวลา 18.00 น. ไต้หวัน พบ ไทย ที่ สนามกีฬาแห่งชาติเกาสง และวันที่ 19 มิถุนายน 2566 เวลา 19.00 น. ฮ่องกง พบ ไทย ที่ ฮ่องกง สเตเดี้ยมที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport