"โค้ชมิเกล" แฮปปี้ทัศนคติแข้งฟุตซอลไทย รู้ปัญหาทีมก่อนลุยเอเชียนคัพ

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามแปลภาษาถึงผลงานในเกมอุ่นเครื่องที่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย แพ้ คูเวต 2-3 เมื่อวันจันทร์ 8 เม.ย.67 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

"อย่างแรกต้องขอแสดงความยินดีกับคูเวตในการอุ่นเครื่องครั้งนี้ เพราะว่าคูเวตเขาสู้เต็มที่ สู้เหมือนเสือ มีความแข็งแกร่ง ถ้าดูจากเลเวลการตั้งรับของคูเวตก็สมควรที่คูเวตจะต้องชนะไป สำหรับทีมไทยเราอาจจะผิดหวัง แต่ไม่ถึงกับเสียใจ ที่ผิดหวังคือเรื่องสกอร์ที่เราทำไม่ได้ตามเป้า เราจะมีปัญหาเรื่องการจบสกอร์ซะส่วนใหญ่ ในความผิดหวังก็ยังมีความพึงพอใจอยู่สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ผมพึงพอใจในการเล่น ทัศนคติของนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันเล่น ต่อสู้อย่างเต็มที่"

"แผนครึ่งหลังคือเราลงมา ตามหลังอยู่ 1-2 เป้าหมายคือจะพยายามเอาทีละลูกในการเล่น แต่ว่าเรามาโดนประตูเร็ว ประตูที่เขานำ 3-1 ในช่วง 6 นาทีแรกของครึ่งหลัง ทุกอย่างมันจบหมดเลย มันพังหมด มันรีเซ็ตกลับมาไม่ได้"

"เราผ่านเกมอุ่นเครื่องมาทั้งหมด 6 เกม ตอนนี้สามารถที่จะประเมินได้ว่าเราจะต้องแก้ไขปัญหาของทีม อย่างแรกคือการทำประตู จากการวิเคราะห์ ลูกที่เรายิงได้กับลูกที่เราเสีย โดยการประเมินก็คือ เราจะต้องใช้โอกาสประมาณ 10-12 ครั้ง จะได้ 1 ประตู ซึ่งต่างจากคู่ต่อสู้ที่เขาใช้โอกาสน้อยกว่าเรา เขาใช้ไม่หลายลูกเท่าเราแล้วได้ประตู รวมถึงสิ่งที่ต้องแก้ไขคือการตั้งรับ ซึ่งเราจะเปลี่ยนระยะ มาลองตั้งรับในแดนดูบ้าง เพื่อที่จะลดความเสี่ยงในการบีบบนแล้วจะโดนโต้ คือจะลดโอกาสพลาดตรงนั้นให้น้อยลง ส่วนตัวจบสกอร์ ถ้า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา มาช่วยในส่วนนี้ได้ เราก็จะมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น"

"รวมถึงการแก้ไขการตั้วรับลูกสูตรต่างๆ ผมมีเวลาฝึกซ้อมก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ รายละเอียดในการฝึกซ้อมต่างๆก็อาจจะยังไม่ทำได้ไม่หมด แต่ตอนนี้เรารู้ปัญหา และเรารู้วิธีการแก้ไขก็คือการแก้ไขด้วยวิธีการฝึกซ้อม รวมถึงการพูดคุยในเชิงจิตวิทยากับนักกีฬา ซึ่งหลังจบเกมก็ได้มีการพูดคุยเชิงนี้ไปแล้ว"

มิเกล โรดริโก้ กุนซือฟุตซอลไทย ยังเผยอีกว่า "มีคนเรียกผมว่า ผมเป็นนักมายากล แต่จริงๆผมเป็นคนนึงที่ทำงานหนัก กับการที่จะเสกอะไรขึ้นมาสักอย่างนึง ซึ่งมันก็อาจจะต้องใช้เวลา ทุกอย่างจะมีการปรับแก้ไขให้ดีขึ้น ตอนนี้ยังซ้อมรายละเอียดอาจจะไม่ครบเท่าไหร่"

ภาพจาก : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์


ที่มาของภาพ : Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport