บีจีปทุมฯ พ่ายรวด6นัด โดนยะโฮร์ฯรัวแซงเข้าวินแต่ไม่พอ ร่วงตกรอบทั้งคู่

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด นำก่อน จาก อิกอร์ เซอร์เกเยฟ แต่ครึ่งหลังทีมมาเสียจุดโทษพร้อมกับเหลือ 10 คน ทำให้ ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม รัวแซงเข้าวินไป 4-1 ทำให้ "เดอะ แรบบิท" แพ้รวด 6 นัด ไม่มีคะแนน จบบ๊วยของกลุ่ม ขณะที่ "พยัคฆ์แดนใต้" มีเพิ่มเป็น 9 คะแนน จบที่ 3 ไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบต่อไป

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มไอ

วันอังคารที่ 12 ธันวาคม 2566

ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม 4-1 บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กลุ่มไอ นัดที่ 6 นัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ที่ สนามสุลต่าน อิบราฮิม สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566  ระหว่าง  ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม  จากมาเลเซียซูเปอร์ลีก ทีมอันดับ 3 ของตาราง 5 นัด มี 6 คะแนน เปิดบ้านพบกับ "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จากไทยลีก ทีมบ๊วยอันดับ 4 ของตาราง 5 นัด ยังไม่มีคะแนน

 เริ่มการแข่งขัน น.28 มีประตูแรกเกิดขึ้นเมื่อบีจี ปทุมฯ ตัดบอลได้แดนกลางเปิดออกทางขวาให้กับสันติภาพ จันทร์หง่อม กระชากบอลพาขึ้นมาก่อนเปิดเข้ามาในเขตโทษกลางประตูให้ อิกอร์ เซอร์เกเยฟ สอดเข้ามาแปเน้นๆ ตุงตาข่ายให้บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกนำก่อน 1-0 

 หลังเสียประตู เจ้าถิ่นพยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่ น.40 ได้ฟรีคิกก่อนเข้าเขตโทษทางซ้ายแต่ยงไปติดกำแพง  และวีเออาร์มีการเช็คแฮนด์บอลก่อนที่ผู้ตัดสินจะเป่าให้เล่นกันต่อไป เกมเข้าสู่ช่วงทดเจ็บ 5 นาที ทั้งสองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้ จบครึ่งแรก ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม  ตาม บีจี ปทุม ยูไนต็ด 0-1

กลับลงมาเล่นกันต่อครึ่งหลัง เฮแบร์ตี้ เปิดบอลจากกราบขวาเข้าเขตโทษลึกถึงเสาสองและเข้าหัวของ ซาฟิก ราฮิม ได้โหม่ง โดยมี ดานิโล่ อัลเวซ ขึ้นไปเบียด จากนั้นกรรมการปล่อยให้เล่นต่อไปกว่า 2 นาที ก่อนที่จะมีการเช็ควีเออาร์ ว่าจังหวะที่ ดานิโล่ เบียดมีการทำแฮนด์บอล ก่อนที่ผู้ตัดสินจะไปดูจอด้วยตัวเอง และให้เป็นจุดโทษ พร้อมให้ใบเหลือง ดานิโล่ ที่มีใบเหลืองติดตัวก่อนหน้านี้ ทำให้กลายเป็นใบแดง ต้องออกจากสนาม ส่งผลให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เหลือ 10 คน จากนั้น น.55 เบิร์กสัน ดาซิลวา รับหน้าที่ยิงจุดโทษเข้าไปให้ทีม ยะโฮร์ ตีเสมอ 1-1 

 น.65 เบิร์ก สันดาซิลวา คนเดิม ได้บอลเข้าเขตโทษทางขวาและซัดไปเสาสองตุงตาข่ายให้ยะโฮร์ฯ นำ 2-1 จากนั้น "เดอะแรบบิท" พยายามที่จะสู้แต่ด้วยตัวผู้เล่นที่น้อยกว่า ทำให้ทำอะไรเจ้าบ้านไม่ได้ น.85 เอ็นดริค ซานโต๊ส ได้บอลในเขตโทษได้ซัดจ่อๆเข้าไปอีกทำให้เจ้าบ้านยะโฮร์ หนีไปเป็น 3-1  

 เข้าสู่ทดเจ็บ 7 นาทีและ น.90+2 เจ้าถิ่นได้อีกเม็ดเมื่อ อาลิฟ ฮานาบี้ ได้บอลริมเส้นทางซ้ายกระชากจนเข้าเขตโทษและซัดเข้าไปให้ทีมหนีเป็น 4-1 จากนั้นสองทีมทำอะไรกันอีกไม่ได้ จบการแข่งขัน ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม  ชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 4-1  ทำให้ายการนี้ บีจี ปทุมฯ ลงสนาม 6 นัดไม่ชนะทีมใดเลย โดยทั้งสองทีมกอดคอกันตกรอบ

 ส่วนผลการแข่งขันของกลุ่มไออีกคู่ อุลซาน ฮุนได เสมอ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่  2-2 ทำให้ในสายนี้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เข้ารอบเป็นที่ 1 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมต่อไปและ อุลซาน ฮุนได เข้าเป็นที่ 2 ของกลุ่มและเข้ารอบเป็นทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดในรอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

 รายชื่อนักเตะทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด : ฉัตรชัย บุตรพรม ,ชินภัทร ลีเอาะ ,วิคเตอร์ การ์โดโซ่ , จักพัน ไพรสุวรรณ (วาริช ชูทอง),สันติภาพ จันทร์หง่อม  (สุรชาติ สารีพิมพ์),ไรอัน สจ๊วต ,เชาว์วัฒน์ วีระชาติ (ณัฐวุฒิ วรสุทธิ์ ),พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล  (พาตริก กุสตาฟสัน), สารัช อยู่เย็น ,ดานิโล่ อัลเวซ, อิกอร์ เซอร์เกเยฟ (อิคซาน ฟานดี้)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport