ทางการ!เป็ป ไลจ์นเดอร์ส ลา ลิเวอร์พูล คุมทีมลีกออสเตรีย

เป็ป ไลจ์นเดอร์ส มือขวาของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้งานใหม่คุม เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก หลังเซ็นสัญญา 3 ปี พร้อมดึงคนคุ้นเคยที่ ลิเวอร์พูล ไปเป็นผู้ช่วยด้วย

เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมดังในลีกออสเตรีย ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคมว่า เป็ป ไลจ์นเดอร์ส ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล จะเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของสโมสรในฤดูกาล 2024/25 หลังอำลา "หงส์แดง" ซัมเมอร์นี้

ไลจ์นเดอร์ส วัย 41 ปี เซ็นสัญญากับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เป็นเวลาสามปีหรือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2027 และจะเริ่มงานในช่วงปรีซีซั่น พร้อมกับดึง วิตอร์ มาโตส มาเป็นผู้ช่วยหลังอำลาตำแหน่งโค้ชด้านพัฒนาศักยภาพของ ลิเวอร์พูล 

ไลจ์นเดอร์ส อยู่กับ ลิเวอร์พูล มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2014 สมัยที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยังกุมบังเหียน  ก่อนลาไปคุม เอ็นอีซี ไนจ์เมเก้น ช่วงสั้นๆ ปี 2018 แล้วกลับมา "หงส์แดง" อีกรอบและรับบทมือขวาให้กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน

ไลจ์นเดอร์ส เผยถึงการมาคุม ซัลซ์บวร์ก ว่า "ผมภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของ เอฟซี เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก นี่เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม หลังจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น, เอฟซี ปอร์โต้ และ ลิเวอร์พูล ตอนนี้ผมกำลังย้ายไปอีกสโมสรที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีโครงสร้างที่ดีและมุ่งเน้นการพัฒนาเยาวชนเป็นพิเศษ"

"ผมต้องการพัฒนาความคิดร่วมกับทีมที่ให้ความสำคัญกับสไตล์การเล่นในการเล่นเกมรุกเป็นอย่างมาก โดยที่ความคลั่งไคล้และความกระหายในความสำเร็จเป็นพื้นฐานของทุกสิ่งทุกอย่าง"

"ด้วยความร่วมมือกับผู้ช่วยโค้ชของผม วิตอร์ มาโตส และทีมงานทั้งหมด เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้สโมสรเติบโตต่อไปในโลกฟุตบอลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา" ไลจ์นเดอร์ส กล่าวที่มาของภาพ : FC Red Bull Salzburg EN
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport