เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ลั่น แมนซิตี้ยุคตนติดโผหนึ่งในทีมเก่งสุดตลอดกาลลีกอังกฤษ

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ระบุ แมนฯ ซิตี้ ในยุคของตนคู่ควรกับการเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลของเมืองผู้ดี พร้อมบอกว่าเป็นเกียรติสุดๆ ที่ทีมของตนอยู่ในระดับเดียวกับเหล่ายอดทีมในอดีต

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "เรือใบสีฟ้า" ของตนสมควรได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 3 หรือ 5 ทีมที่เก่งที่สุดตลอดกาลของวงการฟุตบอลอังกฤษ

นับตั้งแต่ที่ กวาร์ดิโอล่า เข้ามากุมบังเหียน แมนฯ ซิตี้ เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2016 นั้น เขาก็ทำให้ทีมแข็งแกร่งอย่างมากจนได้แชมป์ไปครองหลายต่อหลายรายการ โดยถ้านับเฉพาะ พรีเมียร์ลีก ทีมของเขาก็ได้แชมป์ไปถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว

อดีตนายใหญ่ บาร์เซโลน่า และ บาเยิร์น มิวนิค เผยว่า "ทีมนี้จะเป็นที่จดจำของหลายคนจากการที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ถึง 5 สมัย แถมยังได้แชมป์รายการอื่นๆ ด้วย ผมคงไม่บอกหรอกว่าทีมของเราคือทีมที่ดีที่สุดตลอดกาล เพราะมันจะเป็นการไม่ยุติธรรมต่อทีมชั้นยอดอีกหลายทีม แต่เราถือเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน"

"เมื่อพิจารณาจากแชมป์ต่างๆ ที่เราคว้ามาครองได้ และแนวทางการเล่นของเราแล้วน่ะ มันก็ต้องบอกเลยว่าเราสมควรเป็นหนึ่งใน 3 หรือ 5 ทีมที่ดีที่สุดตลอดกาลของวงการฟุตบอลอังกฤษเลย และมันถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ทีมของเราเข้าข่ายนั้น"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport