อาฟเตอร์ช็อก!ลิเวอร์พูล ประกาศผอ.กีฬาสละเก้าอี้

แรงสั่นสะเทือน เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศลา ลิเวอร์พูล หลังจบซีซั่นยังมีตามมา ล่าสุด ยอร์ก ชมัดต์เค่อ เตรียมอำลาเก้าอี้ผอ.กีฬาทันทีที่ปิดตลาดนักเตะหน้าหนาว

ลิเวอร์พูล จ่าฝูง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์สโมสรเมื่อวันศุกร์ที่ 26 มกราคมว่า ยอร์ก ชมัดต์เค่อ ผู้อำนวยการกีฬาแห่งถิ่น แอนฟิลด์ จะก้าวลงจากตำแหน่งหลังปิดตลาดซื้อขายนักเตะหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้

ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เพิ่งประกาศว่าตัวเองจะอำลาตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ ขณะที่ทีมสตาฟฟ์ทั้งมือขวา เป็ป ไลน์เดอร์ส, ปีเตอร์ คราเวียตซ์ และ วิเตอร์ มาตอส ก็จะอำลาตามไปด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ไมค์ กอร์ดอน ประธาน เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป แถลงว่า "เราอยากจะแสดงความขอบคุณต่อ ยอร์ก สำหรับบทบาทสำคัญของเขานับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม ลิเวอร์พูล เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว" 

"เขามีส่วนช่วยเหลืออันมีคุณค่า ทั้งในแง่ของการสนับสนุนที่เขามอบให้ เจอร์เก้น คล็อปป์ และการให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำกับแผนกปฏิบัติการฟุตบอลที่โดดเด่นของเรา"

"นอกจากการจากไปด้วยความซาบซึ้งในความพยายามของเขาแล้ว เรายังอยากจะใช้โอกาสนี้ส่งความปรารถนาดีให้กับ ยอร์ก และครอบครัวของเขาสำหรับอนาคตด้วย" กอร์ดอน เผย

ด้าน ชมัดต์เค่อ ที่เพิ่งมาทำงานในถิ่น แอนฟิลด์ เมื่อกลางปีที่แล้ว กล่าวว่า "ลิเวอร์พูล เป็นสโมสรที่พิเศษมาก การได้มีโอกาสมาทำงานที่นี่ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม แม้ว่าผมจะรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่ามันจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้นก็ตาม ผมอยากจะขอบคุณทุกคน ทั้งเจ้าของ, ผู้จัดการทีม, สตาฟฟ์, นักเตะ และแฟนบอล สำหรับการสนับสนุนที่ผมได้รับ" 


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport