เจอร์เก้น คล็อปป์ ลั่นเร็วไปพูดถึงเรื่อง ลิเวอร์พูล ลุ้น 4 แชมป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ระบุ ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่สมเหตุสมผลที่จะพูดถึงเรื่องที่ "หงส์แดง" มีโอกาสได้แชมป์ทั้ง 4 รายการ พร้อมบอกว่ามันเป็นไปได้ยากมากๆ ที่จะมีทีมใดทีมหนึ่งกวาดครบทุกแชมป์ได้ภายในซีซั่นเดียว

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องที่ทีมของตนมีลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้ครบทั้ง 4 รายการ

หลังจากซีซั่นก่อนได้แค่อันดับ 5 ในลีกและไม่มีแชมป์ติดมือเลย ลิเวอร์พูล ก็กำลังทำผลงานได้ร้อนแรงในฤดูกาลนี้จนล่าสุดเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ คาราบาว คัพ ได้แล้ว ซึ่งมันก็ทำให้มีการพูดกันว่าพวกเขาอาจจะได้แชมป์ครบทั้ง 4 รายการหากยังรักษาฟอร์มแบบนี้เอาไว้ได้

คล็อปป์ เผยว่า "พูดกันตามตรงนะ ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย เพราะเรายังอยู่ห่างไกลจากเรื่องที่ว่าจะได้เล่นนัดชิงชนะเลิศ 4 รายการซะด้วยซ้ำไป เราเพิ่งได้เข้าไปเล่นรอบชิงชนะเลิศแค่ 1 รายการเท่านั้น มันไม่สมเหตุสมผลที่จะมาวางแผนถึงนัดชิงชนะเลิศรายการต่อไปทั้งที่คุณยังไม่ได้ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศรายการแรกเลย"

"รายการต่างๆ มันไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะมีทีมเดียวที่ได้แชมป์ไปครองครบทุกรายการ จำนวนเกมที่ต้องลงเล่นมันยเอะมากๆ ผมจำได้ว่านัดชิงชนะเลิศ (คาราบาว คัพ) จะเตะกันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ และถ้าวันอาทิตย์นี้เราชนะ (เอฟเอ คัพ รอบ 4) ได้แล้วน่ะเราก็ต้องลงเล่นรอบต่อไปของ เอฟเอ คัพ ในอีก 3 วันให้หลัง (หลังจากนัดชิงชนะเลิศของ คาราบาว คัพ) มันเป็นไปได้ยากมากๆ ที่เราจะทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศได้ครบทั้ง 3 รายการ ธรรมชาติมันเป็นแบบนั้น"


ที่มาของภาพ : getty image
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport