ช็อก!เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศลา ลิเวอร์พูล หลังจบซีซั่น-ทีมงานไปยกชุด

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์สโมสรเมื่อวันศุกร์ที่ 26 มกราคมว่า ตัวเองจะก้าวลงจากตำแหน่งกุนซือ "หงส์แดง" หลังจบฤดูกาล 2023/24

ขณะที่ทีมสตาฟฟ์ของ คล็อปป์ ทั้งมือขวา เป็ป ไลน์เดอร์ส, ปีเตอร์ คราเวียตซ์ และ วิเตอร์ มาตอส ก็จะอำลาตำแหน่งหลังจบซีซั่นนี้เช่นกัน โดย ไลน์เดอร์ส มีความต้องการที่จะสานงานต่อในอาชีพโค้ชของตัวเองต่อไป

กุนซือชาวเยอรมัน วัย 56 ปี เผยถึงการตัดสินใจของตัวเองว่า "ผมสามารถเข้าใจได้ว่าตอนนี้หลายคนคงตกใจเมื่อคุณได้ยินมันเป็นครั้งแรก แต่ชัดเจนว่าผมสามารถอธิบายได้ หรืออย่างน้อยก็พยายามอธิบายมัน"

"ผมรักทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับสโมสรแห่งนี้ ผมรักทุกอย่างเกี่ยวกับเมือง ผมรักทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับแฟนบอลของเรา ผมรักทีม ผมรักสตาฟฟ์ ผมรักทุกอย่าง อย่างไรก็ตามผมยังคงทำการตัดสินใจนี้ แสดงให้คุณเห็นว่าผมมั่นใจว่านี่คือสิ่งที่ผมต้องทำ"

"ผมหมดพลังงาน แน่นอนว่าผมรู้มานานแล้วว่าจะต้องประกาศให้ทราบ ณ จุดหนึ่ง แต่ตอนนี้ผมสบายดีแล้ว ผมรู้ว่าผมไม่สามารถทำงานนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก หลังจากหลายปีที่เราอยู่ด้วยกัน และหลังจากเวลาทั้งหมดที่เราอยู่ด้วยกัน และหลังจากทุกสิ่งที่เราผ่านพ้นมาด้วยกัน ความเคารพก็เพิ่มขึ้นสำหรับคุณ ความรักที่เพิ่มขึ้นสำหรับคุณ และอย่างน้อยที่สุดที่ผมก็เป็นหนี้คุณก็คือความจริงและนั่นคือความจริง" คล็อปป์ เผย

คล็อปป์ เข้ามาคุม ลิเวอร์พูล เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2015 และเมื่อปี 2022 เพิ่งต่อสัญญาคุมทีมไปจนถึงปี 2026 โดยตลอด 8 ปีครึ่งที่ทำงานในถิ่น แอนฟิลด์ ประสบความสำเร็จพาทีมได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, พรีเมียร์ลีก, สโมสรโลก, เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ คอมมิวนิตี้ ชิลด์


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport