ของขวัญคริสต์มาสสำหรับลิเวอร์พูล ! ดีโอโก้ โชต้า รับไม่คาดฝันลงเล่นเกมเบิร์นลี่ย์

ดีโอโก้ โชต้า แนวรุกชาวโปรตุกีสของ ลิเวอร์พูล รับไม่คาดฝันว่าจะได้ลงสนามให้กับต้นสังกัดในเกมชนะ เบิร์นลี่ย์ ช่วงบ็อกซิ่ง เดย์ ระบุตอนนั้นกลับไปบ้านและพอรู้ว่ามีชื่ออยู่ในทีมก็ต้องรีบกลับมาซ้อมกลับทีม ชี้การยิงประตูได้และ "หงส์แดง" ได้ 3 คะแนนคือของขวัญคริสต์มาสที่ดีเยี่ยมสำหรับทุกคน

ดีโอโก้ โชต้า กองหน้าคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล ยอมรับตนไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ลงสนามในแมตช์ที่ "หงส์แดง" ชนะ เบิร์นลี่ย์ 2-0 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังได้รับบาดเจ็บพักไปนานกว่า 1 เดือน

แนวรุกชาวโปรตุกีส วัย 26 ปี พลาดช่วยต้นสังกัดในช่วง 8 เกมที่ผ่านมาเนื่องจากได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อ และหลังจากหายเจ็บก็กลับมาลงซ้อมเพียงแค่  2 ครั้งก่อนจะมีชื่ออยู่ในทีมเกม "บ็อกซิ่งเดย์" เยือนถิ่นเทิร์ฟ มัวร์ 

อย่างไรก็ตาม เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมตัดสินใจส่ง โชต้า ลงสนามในช่วงท้ายเกม และนักเตะก็ไม่ทำให้ผิดหวังเมื่อเขาเป็นคนยิงประตูตอกย้ำชัยชนะในช่วงทดเวลาบาดเจ็บให้กับทีมได้อย่างเฉียบคม 

โชต้า ยอมรับว่าตนรู้สึกแปลกใจที่ คล็อปป์ ตัดสินใจส่งตนลงสนามทั้งๆ ที่ไม่คาดหวังว่าจะได้ลงเล่นในแมตช์ดังกล่าวด้วยซ้ำ "มันเป็นความรู้สึกที่สุดพิเศษมากๆ มันคือช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่แสนบ้าคลั่ง และผมไม่คาดหวังว่าจะมีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้ด้วยซ้ำ"

"ผมกลับบ้านไปแล้วตอนที่ผมรู้เรื่องนี้ทำให้ผมต้องเดินทางกลับมาอีกครั้งเพื่อฝึกซ้อมร่วมกับทีม แต่ตอนนั้นผมก็แค่รู้สึกว่าผมจำเป็นต้องทำเรื่องนี้ ผมมีคนสำคัญอยู่ในกลุ่มกองเชียร์นั่นก็คือครอบครัวของผม และพวกเขาก็มาเพื่อร่วมงานคริสต์มาส"

"มันเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยมที่คว้าชัยชนะ, ยิงประตูได้ และได้กลับมาลงสนามรวมทั้งได้ 3 คะแนน ผมคิดว่านี่คือของขวัญคริสต์มาสที่ดีที่สุดสำหรับทุกๆ ที่นี่ ผมลงซ้อมร่วมกับทีมช่วง 2 วันที่ผ่านมา แต่มันเหมือนกับว่าผมพร้อมแล้วสำหรับสิ่งนี้" โชต้า กล่าว


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport