กี่แต้ม? มิเกล อาร์เตต้า ลั่นอาร์เซน่อลซิวแชมป์แน่ถ้าเก็บได้ตามเป้า

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล เปิดอก ส่วนตัวแล้วเล็งพาทีมเก็บคะแนนให้ได้ 96-100 แต้ม พร้อมบอกว่าไม่ได้ใจชื้นเลยกับการที่ แมนฯ ซิตี้ สะดุดในนัดล่าสุด

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล เปิดเผยว่าส่วนตัวแล้วตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าทีมของตนต้องเก็บให้ได้ 96-100 คะแนน โดยมองว่าหากทำได้แบบนั้น "ไอ้ปืนใหญ่" ก็น่าจะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ไปครอง

หลังจากซีซั่นก่อนทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนเกือบที่จะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก ทีมของ อาร์เตต้า ก็สานต่อฟอร์มอันสุดยอดได้ในซีซั่นนี้จนทำให้ปัจจุบันพวกเขานำเป็นจ่าฝูงด้วยการเก็บได้ 33 คะแนนจากการลงเล่น 14 นัด

"ผมมีเป้าหมายในใจไหมน่ะเหรอ ? มีสิ ผมคิดว่าคุณจะได้แชมป์ลีกถ้าเก็บได้ 96-100 คะแนน นั่นคือหลักประกัน" อาร์เตต้า ระบุ โดยหากทีมของเขาทำแบบนั้นได้มันก็จะถือว่ามีผลงานดีกว่า อาร์เซน่อล ชุดที่ได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก แบบไม่แพ้ใครเลยในลีกตลอดทั้งฤดูกาล 2003-04 ซะอีก เพราะทีมชุดนั้นเก็บได้ 90 แต้ม

กุนซือชาวสแปนิชเสริมว่าไม่ได้รู้สึกดีใจเลยกับการที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งทำได้แค่เสมอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 3-3 เพราะตนสนใจเฉพาะผลงานของทีมตัวเองเท่านั้น "ผมมีกำลังใจดีขึ้นจากเรื่องนั้นรึเปล่าน่ะเหรอ ? ไม่เลยสักนิด ผมมีกำลังใจดีขึ้นจากการดูทีมของตัวเองเล่น, ดูการวางตัวของพวกเขาในแต่ละวัน และได้เห็นว่าพวกเขาลงซ้อมแต่ละครั้งด้วยความกระหายมากแค่ไหน นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมมีกำลังใจดีขึ้น เราไม่สามารถควบคุมการกระทำของคนอื่นได้อยู่แล้ว"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport