ทางการ!เอฟเวอร์ตัน อุทธรณ์โทษตัด10แต้ม

สู้ให้ถึงที่สุด! เอฟเวอร์ตัน ยื่นอุทธรณ์โทษที่สโมสรโดนตัด 10 แต้มแล้ว คาดรู้ผลตัดสินช่วงท้ายซีซั่นนี้

เอฟเวอร์ตัน สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยื่นอุทธรณ์โทษที่โดนตัด 10 คะแนนจากความผิดฐานละเมิดกฎการเงิน ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 

ตลอดสามซีซั่นที่ผ่านมา "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ประสบกับปัญหาขาดทุนอย่างหนักรวมถึง 371.8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 16,359 ล้านบาท) ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินกว่าที่ พรีเมียร์ลีก กำหนดไว้ที่ 105 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,625 ล้านบาท)

พรีเมียร์ลีก เห็นควรให้มีการลงโทษฐานละเมิดกฎการเงินว่าด้วยเรื่องของการบริหารจัดการสถานะทางการเงินของสโมสรให้มั่นคง ก่อนที่จะมีการตัดสินให้ตัด 10 แต้มในที่สุด ขณะที่ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" รู้สึกผิดหวังต่อคำตัดสินจากคณะกรรมการอิสระ และเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรม

"ทอฟี่สีน้ำเงิน" แถลงว่า "สโมสร เอฟเวอร์ตัน ได้ยื่นต่อประธานคณะกรรมการตุลาการของ พรีเมียร์ลีก ในวันนี้ เพื่ออุทธรณ์คำตัดสินของคณะกรรมการ พรีเมียร์ลีก ที่ให้ตัดคะแนนสโมสร 10 แต้ม"

สำหรับการตัดสินผลอุทธรณ์คาดว่าจะออกมาก่อนช่วงท้ายฤดูกาลนี้ โดยเวลานี้ เอฟเวอร์ตัน ต้องหล่นไปอยู่ที่ 19 ของตาราง เล่นไป 13 นัดมีคะแนนเหลือแค่ 4 แต้มเท่ากับ เบิร์นลี่ย์ ทีมอันดับสุดท้าย แต่ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" มีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport