มงคลชีวิต! จอนนี่ อีแวนส์ เข้าวังรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

จอนนี่ อีแวนส์ ปราการหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รับการเสนอชื่อให้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากการรับใช้วงการฟุตบอลมาอย่างยาวนานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อีแวนส์ ดาวเตะวัย 35 ปีซึ่งหวนกลับมาค้าแข้งกับ ผีแดง อีกรอบเมื่อช่วงซัมเมอร์หลังถูก เลสเตอร์ ซิตี้ ปล่อยตัวเดินทางไปที่พระราชวัง บัคกิ้งแฮม พาเลซ รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเบญจมาภรณ์ (เอ็มบีอี) จากเจ้าชาย วิลเลี่ยม  หลังรับใช้วงการฟุตบอลมาอย่างยาวนานโดยเขาผ่านการลงเล่นให้ทีมชาติ ไอร์แลนด์เหนือ มากถึง 106 นัด

"ตอนที่ผมได้รับจดหมาย และมีตราประทับของสำนักพระราชวัง ผมช็อกมาก แต่มันน่าทึ่งมากเช่นกัน" อีแวนส์ ซึ่งล้มเจ็บอีกรอบเมื่อช่วงต้นเดือนเปิดปาก

"มันทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากโดยเฉพาะเมื่อผมเล่นให้ทีมชาติ ไอร์แลนด์เหนือ เกินกว่า 100 นัด มันเป็นเรื่องที่ดีที่ผมเป็นตัวแทนของประเทศอย่างยาวนาน" กองหลังจอมเก๋าซึ่งยิงประตูให้แผ่นดินเกิดได้หกลูกเสริม

นอกจากดาวเตะ เร้ด เดวิลส์ แล้ว เอียน ไรท์ อดีตกองหน้าทีมชาติ อังกฤษ ของสโมสร อาร์เซน่อล ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในโอกาสนี้เช่นกันโดยเป็นชั้นจตุรถาภรณ์ (โอบีอี) ซึ่งสูงกว่าชั้นที่ อีแวนส์ ได้รับหนึ่งขั้นที่มาของภาพ : twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport