บอลยุโรปต้องมา!เอเมรี่ ลั่นชัดหลัง วิลล่า สอย นิวคาสเซิ่ล

อูไน เอเมรี่ กุนซือทีม แอสตัน วิลล่า ประกาศชัดว่าตั้งเป้าพา สิงห์ผงาดคว้าโควต้าลงเล่นถ้วยยุโรปในซีซั่นหน้าหลังจบเกมเปิดบ้านสยบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ได้อย่างงดงาม 3-0 จากการทำศึก พรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ 15 เม.ย.

เอเมรี่ ผู้จัดการทีมสแปนิชย้ายมาพลิกสถานการณ์ให้กับ วิลล่า ได้อย่างเหลือเชื่อโดยปัจจุบันพวกเขารั้งอันดับหกของตารางหลังโชว์ฟอร์มเชือดนิ่ม สาลิกาดง โดยเป็นการกำชัยในลีกได้สี่นัดรวด และเป็นการเก็บคลีนชีตได้สามนัด

"ผมขอขอบคุณแฟนบอลเพราะพวกเขาน่าทึ่งมากในวันนี้ มันเป็นเกมที่ยาก และเราใส่ใจกันตลอด 90 นาทีทั้งในเกมรุกและเกมรับ"  อดีตนายใหญ่ อาร์เซน่อล เอ่ย

"เราต้องสร้างความสมดุลย์ที่ดีโดยไม่คิดว่ามันจะง่ายเพราะมันมีความยาก หลังจบครึ่งแรกเราคุยกันถึงเกม ทุกคนมั่นใจว่าเราเล่นได้ดี เราคุมเกมได้ แต่ความท้าทายของเราคือความเสมอต้นเสมอปลาย และเราทำได้"

"มันเป็นบ่ายที่ดี ใช่ผมภูมิใจการทำงานของนักเตะ รวมถึงแฟนบอล และเราเก็บคลีนชีตได้ ตอนนี้เป้าหมายของเราคือท็อปเทน แต่เป้าหมายที่สองของเราคือการต่อสู้เพื่ออันดับฟุตบอลยุโรป"

"ใช่ เป้าหมายแรกของเราคือการอยู่รอด และเราทำได้ เป้าหมายต่อไปของเราคือทีมในครึ่งบนของตาราง เราต้องการตั้งเป้าในหกอันดับแรก วันนี้เราแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่แฟนบอลเชื่อว่าเราสามารถทำได้"

"โอลลี่ วัตกิ้นส์ เล่นได้ดี เราพยายามคว้าคลีนชีตอีกนัด และในแดนของคู่แข่งเราทำประตูได้ ผมคิดว่าตอนนี้ฟอร์มของ โอลลี่ วิเศษมาก เขาต้องการเพื่อนร่วมทีม และพวกเขาแฮปปี้เพราะเขาถ่อมตัว เขาพัฒนาทุกวัน และเรียนรู้มากขึ้น มันเป็นสิ่งที่ผมต้องการจากทุกคน เขาเป็นแบบอย่างที่ดี"

"ผมคิดว่าเขาเพิ่มเติมหลายอย่างให้กับตัวเอง และผมคิดว่าเขายิงประตูได้เสมอ แต่ตอนนี้เขาเข้าใจเกมมากขึ้นว่าเขาจะหาพื้นที่ในเกมรุกได้ยังไง เขาเข้าใจทุกอย่างในฐานะกองหน้า และเขายิงประตูได้เพราะเขารู้สึกแฮปปี้สุดขีด"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport