ทางการ!เศรษฐีใหญ่อังกฤษประกาศยื่นซื้อ แมนยู

เอาแล้ว! เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ หนึ่งในมหาเศรษฐีชาว อังกฤษ ที่มั่งคั่งที่สุดของประเทศยื่นข้อเสนอขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการแล้วหลังจากตระกูล เกลเซอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกันประกาศขายสโมสร

แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายเจ้าของทีมรายใหม่หลังจากตระกูล เกลเซอร์ ซึ่งถูกแฟนบอลรุมประท้วงมาโดยตลอดยอมขึ้นป้ายขายทีมอย่างแน่นอนแล้วเมื่อเดือนพ.ย. ที่ผ่านมาหลังบริหารสโมสรมาอย่างยาวนาน 17 ปี และตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากกลุ่มทุนหลายราย

ต่อกรณีดังกล่าว ผู้สันทัดกรณีเคยกะเก็งว่าการเทคโอเวอร์อาณาจักร โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะลุล่วงในช่วงต้นปี 2023 จวบจนล่าสุดเมื่อ 17 ม.ค. โฆษกของ เซอร์ แรทคลิฟฟ์ ซึ่งเป็นสาวก ผีแดง มาตั้งแต่แรกได้แถลงยืนยันอย่างเป็นทางการถึงการติดต่อขอซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด

"เราเสนอตัวเข้าสู่กระบวนการอย่างเป็นทางการแล้ว" โฆษกของกลุ่ม INEOS ซึ่งมี เซอร์ แรทคลิฟฟ์ เป็นเจ้าของให้สัมภาษณ์กับ เดอะ ไทม์ส เมื่อ 17 ม.ค.

ทั้งนี้ ตระกูล เกลเซอร์ เข้ามาเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2005 ด้วยการจ่ายเงิน 790 ล้านปอนด์ (ราว 32,200 ล้านบาท) แต่หวังขายสโมสรในราคา 5 พันล้านปอนด์ (ราว 203,800 ล้านบาท) ขณะที่ เซอร์ แรทคลิฟฟ์ วัย 70 ปีซึ่งแสดงความสนใจซื้อ เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์เช่นกัน แต่พ่ายให้กับ ท็อดด์ โบลีห์ มีทรัพย์สินในความครอบครองราว 12.7 พันล้านปอนด์โดยเขาเป็นเจ้าของทีม นีซ ใน  ลีกเอิง ด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport