วงการลูกหนังสุดเศร้า!เผยคลิปแข้งกานาเสียชีวิตหลังหมดสติขณะช่วยต้นสังกัด

วงการฟุตบอลเกิดเรื่องสุดเศร้า เมื่อ ราฟาเอล ดวาเมนา ดาวยิงชาวกาน่า เสียชีวิตหลังล้มหมดสติขณะที่ช่วย เคเอฟ เอ็กนาเทีย ต้นสังกัด ดวล เคเอฟ ปาร์ติซานี่ ในเกมลีกสูงสุดประเทศแอลเบเนีย เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้

เหตุการณ์สุดสลดเกิดขึ้นในนาทีที่ 23 ของเกมเมื่อ กองหน้าวัย 28 ปี หมดสติล้มลงในสนาม และบรรดาผู้เล่นทั้งสองทีมรีบวิ่งเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนที่รถพยาบาลจะขับเข้ามาในสนาม และพาตัว ดวาเมนา ไปส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตเขาได้ทัน

ดวาเมนา ซึ่งเป็นเด็กปั้นของ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก เคยมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจโดยถูกตรวจพบว่าเป็นโรคหัวใจเมื่อปี 2017 โดยทำให้เขาพลาดไปเล่นกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในปีนั้น เนื่องจากไม่ผ่านการตรวจร่างกาย 

หลังจากนั้น ดวาเมนา หวนกลับไปเล่นในออสเตรียกับ ออสเตรีย ลัสเตนัว ตามด้วย เอฟซี ซูริค ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งกับ เลบันเต้ ในประเทศสเปน โดยนักเตะพเนจรไปเล่นกับหลายทีม จนกระทั่งย้ายมาอยู่กับ เคเอฟ เอ็กนาเทีย ในลีกแอลเบเนีย 

สมาคมฟุตบอลกานา (จีเอฟเอ) แถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ดวาเมนา ซึ่งติดทัพ "ดาวดำ" 9 แมตช์ และยิงประตูในเกมเปิดตัวในนามทีมชาติ ว่า "เราขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของ ราฟาเอล ดวาเมนา ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้"

"ราฟาเอล เคยเป็นตัวแทนทีมชาติกานาด้วยสุดหัวใจ และทุ่มเทอย่างเต็มที่ในช่วงระหว่างเล่นให้ประเทศจนกระทั่งเขาจากไปอย่างโชคร้าย เราจะคิดถึงเขาตลอดไปสำหรับความเสียสละเพื่อประเทศ ขอให้ไปสู่สุคติ ราฟาเอล !" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

ทั้งนี้ ดวาเมนา ต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เครื่องกระตุกหัวใจอัตโนมัติเมื่อปี 2020 จากนั้นก็กลับมาลงสนามฟุตบอลได้อีกครั้ง โดยในปี 2021 เขาเคยประสบเหตุล้มฟุบคาสนามช่วงครึ่งแรกในแมตช์ที่ เบลอเวส ลินซ์ พบ ฮาร์ทเบิร์ก ศึกออสเตรีย คัพ แต่ได้เครื่องกระตุกหัวใจช่วยชีวิตเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด 

 


ที่มาของภาพ : twitter.com, youtube.com,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport