ทางการ!ฟาน เดอร์ ซาร์ สละเก้าอี้ซีอีโอ อาแจ็กซ์

ขอรับผิดชอบผลงาน! เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ตัดสินใจอำลาเก้าอี้ซีอีโอ อาแจ็กซ์ แล้ว หลังทีมจบแค่อันดับ 3 ในลีก

เอ๊ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลาออกจากตำแหน่งประธานบริหาร อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม หลังเข้ามาเป็นสมาชิกบอร์ดสโมสรตั้งแต่ปี 2012

ฟาน เดอร์ ซาร์ ตัดสินใจไขก๊อก หลังทีมมีผลงานย่ำแย่ในฤดูกาล 2022/23 โดยจบแค่อันดับ 3 ในลีกดัตช์ ทำให้พลาดไปเล่นถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้า อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริหารสโมสรขอให้เจ้าตัวช่วยอยู่ทีมก่อนในช่วงผ่องถ่ายอำนาจไปถึงวันที่ 1 สิงหาคมนี้

ฟาน เดอร์ ซาร์ วัย 52 ปี แถลงว่า "หลังจากทำหน้าที่อยู่ในบอร์ดมาเกือบ 11 ปี ผมรู้สึกเหนื่อยล้า มันรู้สึกไม่ดีที่ต้องมาตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของสโมสรที่สวยงามแห่งนี้ การตัดสินใจของผมคือหยุดตอนนี้"

ขณะที่ ปิแอร์ เอรินก้า ประธานบอร์ด อาแจ็กซ์ เผยว่า "พวกเราต้องการให้ เอ็ดวิน อยู่ต่อ อย่างไรก็ตาม เขาตัดสินใจไปแล้ว เราต้องให้ความเคารพเรื่องนี้" 

ทั้งนี้ ฟาน เดอร์ ซาร์ บริหารงานได้โดดเด่นมากๆ กับ อาแจ็กซ์ จนมีข่าวลืออยู่เรื่อยๆ ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการดึงตัวไปเป็นผู้อำนวยการฟุตบอลที่ถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ก่อนต้องอกหักหลังเจ้าตัวต่อสัญญากับทีมดังแดนกังหันลมไปจนถึงปี 2025 เมื่อปลายปีที่แล้ว


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport